Tiramisu

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Công thức mình học ở Nhất Hương bakery.

Thời gian thực hiện: 2 giờ

NGUYÊN LIỆU: IMG_0468

  • Mascarpone cheese 250g
  • Đường xay: 88g
  • Lòng đỏ 2 cái
  • Gelatin bột: 14g
  • Whipping cream: 100g
  • Topping cream: 175g
  • Bánh champagne hoặc lady finger: 100g
  • 9 cái ly nhựa nhỏ

Nuớc cà phê nhúng bánh:

  • Nước ấm 70g
  • Rượu Rhum 1 muỗng càfe
  • Cà phê hòa tan 5g
  • Đường 20g

CÁCH THỰC HIỆN:

  1. Nhóm 1: Mascarpone đánh cho mềm với đường xay, cho vào ngăn đá trong khi làm tiếp các phần khác
  2. Nhóm 2: Đánh topping cream tốc độ cao cho tới khi kem đứng có chóp rồi cho whipping cream vào đánh thêm 1 chút cho đều (đánh lâu sẽ bị tách bơ, chày nước).
  3. Nhóm 3: Gelatin pha với 70g nước lạnh (tỉ lệ 1:5) quậy đều đợi 1 tí cho đông rồi đem chưng cách thủy cho tan ra. Đánh tan lòng đỏ trứng, cho gelatin vào ngay.
  4. Trộn nhóm 2 và nhóm 3 (đã để nguội) sau đó cho nhóm 1 vào là xong phần kem. Cho vào ngăn đá trong khi chuẩn bị phần còn lại.
  5. Phần nuớc cà phê: trộn tất cà các thứ lại với nhau
  6. Nhúng nhanh từng cái bánh lady finger vào nuớc cà phê rồi cho vào ly. Múc 1 muỗng kem dàn trải đều lên trên. Tiếp tục thêm 1 lớp bánh, 1 lớp kem.
  7. Chà láng mặt kem rồi rây bột cacao lên mặt bánh. Lau xung quanh ly cho sạch, bọc miệng ly bằng màng nylon bọc thực phẩm
  8. Đem các ly bánh bỏ vô tủ lạnh. Bánh này ăn lạnh.

 Ghi chú:

  • Có thể thay bánh lady finger bằng bánh champagne ở tiệm Givral hay Metro Q6 có bán.
  • Xem cách làm bánh lady finger ở đây
  • Nếu làm thành ổ bánh tiramisu thì cần mua bánh bông lan làm đế bánh. Mới làm thì nên cho vào ly sẽ dễ hơn. Lượng nguyên liệu này có thể làm được ổ 18-20cm. Bọc wrapper vào đáy khuôn (loại khuôn tròn ko đáy), để wrapper hít chặt vào khuôn và căng, dùng khăn ẩm lau quanh bên ngoài thành khuôn rồi mới bọc. Cách lấy bánh ra khỏi khuôn: dùng đèn khò hoặc máy sấy tóc, hoặc có thể dùng cọ quét dầu ăn bên trong thành khuôn, rây đường xay và thổ nhẹ khuôn xuống bàn cho rớt đường dư rồi bọc wrapper.
  • Trứng gà nên để tủ lạnh cho lạnh rồi tách lòng trắng sẽ dễ hơn. Phải dùng trứng tuơi và tách thật sạch hết lòng trắng.
  • Địa chỉ mua ly nhựa đựng bánh, gelatin, topping cream, mascarpone cheese:
    • Nhất huơng Bakery 61A Trần Quang Diệu P13 Q3
    • Unifood 734 Nguyễn Trãi P11 Q5
Advertisements

2 responses »

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s