Lady Finger

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Công thức của Chef  Philippe Andrieu

Dòng bánh biscuit.

Thời gian thực hiện: 45 phút

NGUYÊN VẬT LIỆU:IMG_0441

  • Bột mì đa dụng : 60g
  • Bột khoai tây (potato starch): 60g
  • Trứng gà: 5 quả
  • Đường cát: 125g
  • Đường xay: 30g

CÁCH LÀM:

  1. Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng
  2. Đánh lòng trắng với cho nổi bọt rồi cho ½ lượng đường vào đánh cho tới khi lòng trắng cứng
  3. Đánh lòng đỏ với ½ lượng đường cát cho tới khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt
  4. Trộn phần lòng đỏ vừa đánh vào phần lòng trắng bằng cây phới
  5. Rây bột bắp vào hỗn hợp trên dừng phới trộn đều
  6. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170°C, 10 phút
  7. Cho vào túi nặn kem với đuôi tròn 1cm nặn bột thành những thanh dài 6x2cm
  8. Rắc ½ đường xay lên mặt bánh đợi 10 phút và rắc nốt phần đường xay còn lại
  9. Cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 15 phút, lửa trên-dưới 

Ghi chú:

Bột khoai tây có 2 loại màu vàng và màu trắng. Khi ra tiệm mua, bạn nói họ bán loại màu trắng, mịn và mát giống bột năng. Tiệm Cường Dung 114 Cống Quỳnh Q1 có bán loại bột này. Nếu không tìm ra, bạn có thể thay thế bằng bột bắp hoặc bột năng. Khi nặn bánh, để đuôi sát mâm khoảng 2mm, giữ chặt tay thì nặn bánh ko bị xoắn.

Bánh nướng xong ăn xốp nhẹ rất thanh và dùng làm tiramisu rất ngon. Trong công thức gốc thì không cho vani nhưng theo mình thì nên cho tí vani để bánh thơm. Phần rắc đường xay trước khi nướng sẽ tạo một lớp vỏ đường trên mặt bánh theo mình cũng không cần thiết, bạn có thể bỏ qua. Lượng bánh làm ra được khoảng 300g.

Raspberry-Charlotte-2

 Lady finger còn được sử dụng trong bánh charlotte

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s