Chocolate souffle

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Đây cũng là một món thường có mặt trong show Master Chef US. Theo mình thì bánh cũng không quá khó để hù doạ. Nếu làm đúng “qui trình” thì có thể thành công ngay lần đầu tiên chứ hông phải kiểu đỏng đảnh của macaron.

  • 15g bơ lạt
  • 9g bột mì đa dụng
  • 50ml sữa tươi
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 20g đường cát
  • 57g chocolate 70%
  • 2 lòng trắng trứng gà nhiệt độ phòng
  • Cà phê 5ml hoặc rượu rum, rượu cam tuỳ thích
  • 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
  • 1 g muối
  • Bơ, đường cát chống dính khuôn
  • 3 khuôn ramekin nhỏ đường kính 7.5cm
  • Đường xay rắc mặt trang trí

Quét đáy và thành khuôn bằng bơ, rắc đường cát chống dính khắp khuôn. Cho vào ngăn đông tủ lạnh.

Đun bơ cho bột mì vào khuấy đều 1p rồi cho sữa vào đun. Cho ngay hỗn hợp này vào chocolate đã cắt nhỏ chưng lỏng trên nồi nước ấm, trộn đều. Cho tiếp lòng đỏ trứng, rượu hoặc cà phê, muối. Giữ ấm hỗn hợp này trên nồi nước ấm trong lúc làm nóng lò 190 độ c và đánh lòng trắng.

Lòng trắng đánh chung với nước cốt chanh và đường cát tới khi meringue đạt chóp nhọn.

Trộn 1/3 meringue vào hỗn hợp chocolate cho bớt đặc. Fold nhẹ phần meringue còn lại. Cho vào khuôn, gạt phẳng mặt. Dùng ngón tay miết 1 vòng quanh miệng khuôn để bánh nổi đẹp sắc nét.

Đem nướng 15p rắc đường xay trang trí. Ăn kèm với kem vani tuỳ thích. Bánh ăn cũng không có gì đặc biệt, mình thích phiên bản mặn với phô mai hơn 🤓

Bánh mình nổi tốt nhưng còn hơi méo, lên cao chưa đều, bên cao bên thấp. Theo video của bác Gordon Ramsay là do chống dính khuôn. Phết bơ vào khuôn cũng phải đều, theo chiều dọc thành khuôn và phần áo đường cũng phải đều thì bột bánh mới bám theo thành khuôn và nổi lên với độ cao bằng nhau. Vụ này cần phải sắm 1 cây cọ lông thỏ nó mới chuẩn 👻

Lần này có thể là do có nước cốt chanh nên bánh khá vững, mình chụp choẹt hồi lâu vài phút bánh vẫn chưa bị xẹp.

Advertisements

One response »

  1. CẢM ƠN BẠN ĐÃ CHIA SẺ

    Vào 21:08 3 tháng 12, 2017, Bếp Của Tui đã
    viết:

    > Khéo Tay Hay Làm posted: “Đây cũng là một món thường có mặt trong show
    > Master Chef US. Theo mình thì bánh cũng không quá khó để hù doạ. Nếu làm
    > đúng “qui trình” thì có thể thành công ngay lần đầu tiên chứ hông phải kiểu
    > đỏng đảnh của macaron. 15g bơ lạt 9g bột mì đa dụng 50ml s”
    >

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s