Bánh khúc cây giáng sinh

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Chỉ còn 3 tuần nữa là đến giáng sinh. Mấy năm gần đây mình thấy xuất hiện kiểu bánh khúc cây nhân mousse làm từ khuôn lòng máng chứ không cuộn bánh nữa.

Đây là lượng nguyên liệu làm vừa cho khuôn lòng máng dài 37cm x cao 7cm x rộng 8cm. Mình nướng bằng khay nhôm 39x29cm.

Phần bánh bông lan: theo mình ct đơn giản này là ok rồi. Nếu thích kiểu cách hơn thì tham khảo ct bánh sakura short cake.

  • 4 trứng gà
  • 40g dầu ăn
  • 40g sữa tươi
  • 30g bột mì số 8
  • 20g bột bắp
  • 80g đường cát
  • Vanilla extract

Phần mousse: đây cũng là ct mousse trái cây đơn giản từ sách Le Cordon Bleu

  • 350g trái blackberry & raspberry đông lạnh
  • 6g lá gelatine
  • 250 ml whipping cream
  • 125g đường cát

Phần chocolate phủ bánh

  • 125 g chocolate 70%
  • 125 ml whipping cream
  • 30g bơ

Bánh bông lan làm như cách làm bánh cuộn cà phê kem bailey. Nướng xong cắt một miếng 16x37cm, một miếng 5x37cm.

Đun trái cây cho mềm, xay nhuyễn, lọc qua rây bỏ hạt. Nấu chung với đường cát. Gelatine ngâm nước lạnh cho mềm, cho vào puree trái cây. Để nguội. Đánh whipping cream 60% (không cần đánh bông cứng). Trộn whipping cream vào hỗn hợp trái cây.

Lót khuôn lòng máng bằng giấy nến cho miếng bánh to vào lót lòng khuôn, đổ hỗn hợp mousse vào, dàn cho đều khắp khuôn. Đậy mặt bằng miếng bánh nhỏ. Bọc kín bánh bằng màng bọc thực phẩm cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 2-3 giờ cho mousse đặc.

Đun sôi whipping cream, cho vào chocolate đã cắt nhỏ. Chờ 1 phút rồi trộn đều. Cho bơ vào trộn tiếp cho hỗn hợp sáng bóng. Muốn bóng hơn có thể cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn (loại nhẹ mùi như dầu đậu nành).

Cho bánh ra khay phơi bánh, lót khay bên dưới, rưới chocolate ganache lên mặt bánh. Lắc nhẹ cho hỗn hợp lan chảy. Tạo vân gỗ bằng cây chà láng hoặc để mặt bánh láng mướt tuỳ ý. Trang trí bánh tuỳ thích. Bánh có vị ngọt vừa, nhân mousse thơm và hơi chua nhẹ ăn không ngán. 😇

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s