Beef empanadas

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Ngắn gọn thì đây là bánh vỏ ngàn lớp như patechaud, nhân thịt bò. Hình như xuất xứ từ Agrentina hay Tây Ban Nha gì đó.

Mình làm theo công thức của bác Gordon Ramsay có chỉnh sửa một số nguyên liệu theo sở thích riêng (đặc biệt là bỏ qua hạt cumin vì mùi vị theo mình là quá hăng)

Ct gốc https://www.gordonramsay.com/gr/recipes/beef-empanadas/

Nguyên liệu:

  • 200g thịt bò xay
  • 1 củ hành tây băm nhuyễn
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1 ít tiêu xanh
  • Ớt bột paprika
  • Bột quế
  • Bột nutmeg
  • Lá oregano khô
  • 2 trứng gà luộc chín kĩ xắt hạt lựu
  • Muối, tiêu
  • 1/2 kg bột ngàn lớp cán sẵn
  • 1 trứng gà
  • “Secret ingredient” của mình còn có thêm wochestershire sauce và dầu hào 🤓

Xào thịt bò với tất cả các nguyên liệu, nêm vừa ăn, trộn trứng luộc. Để nhân nguội rồi mới gói bánh.

Làm nóng lò 180 độ c

Bột ngàn lớp cắt hình tròn đường kính 11 cm. Cho khoảng 1 muỗng canh nhân vào 1/2 bên, gấp đôi thành hình bán nguyệt, ép chặt 2 mí bánh và tạo nếp bánh như kiểu bánh xếp, bánh gối. Dùng nĩa xăm lỗ trên mặt bánh. Quét trứng và đem nướng 180 độ c tầm 20 phút. Bánh ăn nóng khá lạ và ngon. Lượng nguyên liệu trên làm đc 12 -14 bánh

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s