Mixed berry sorbet

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Mùa hè nóng mà có ly kem trái cây ăn thì thật là tuyệt vời. Công thức này mình dựa theo sách A royal cook book của Anh. Vì hôm nay không có black currant nên mình thay bằng mixed berry gồm có raspberry, blackcurrant, redcurrant, mulberry (mình mua trong siêu thị Ân Nam loại đông lạnh)

 • 140 ml nước
 • 150g đường cát
 • 40g liquid glucose (mình thay bằng corn syrup)
 • 500g mixed berry

Cho đường, corn syrup, nước đun sôi cho tan đường. Nấu trái cây cho mềm tầm 5p (mình dùng trái đông lạnh). Xay sinh tố trái cây, lọc qua rây cho mịn rồi cho nước đường vào khuấy đều. Cho hỗn hợp vào hộp đựng, bọc wrapper sát mặt hỗn hợp để tránh tạo màng. Đông lạnh hỗn hợp 2 giờ rồi đem quay kem.

Hỗn hợp trước khi quay kem có màu đỏ sậm. Sau khi quay kem sẽ nhạt hơn một ít do một số phần xác trái cây đỏ đậm khi quay kem sẽ chìm xuống dưới nhưng sau khi đông lạnh vài giờ sẽ đậm màu trở lại.

Sau khi quay kem, cho hỗn hợp ra hộp đựng đã đc làm lạnh ít nhất 1 giờ, trộn đều kem. Kem cần đông lạnh thêm chừng 4 giờ mới dùng.

Hỗn hợp trước khi quay kem

Kem quay xong sẽ rất dẻo

Với công thức trên bạn có thể chế biến thành nhiều loại sorbet khác nhau ví dụ như raspberry, blackberry, cam, chanh, thơm, xoài, chanh dây…hoặc kết hợp chúng với nhau.

Riêng kem cam, cho thêm 50 ml rượu cointreau trước khi quay kem và khi nấu nước đường thì nạo thêm vỏ cam nấu chung để nước đường thơm mùi cam.

Cam nên bóc múi xay sinh tố để lấy xác cam thay vì chỉ vắt nước.

Kem chanh có thể nấu nước đường chung với lá bạc hà, vỏ chanh. Cho thêm ít rượu volka trước khi quay kem.

Chú ý: vì độ chua của từng loại trái cây sẽ khác nhau nên với loại trái ngọt, bạn cần pha đường từ từ và nếm xem đã đủ ngọt chưa. Có thể nấu sẵn nước đường dư một chút để gia giảm khi cần

Advertisements

One response »

 1. Chào bạn/chị/em,

  Mình vẫn thường vào blog Bếp của tui để xem các ct làm bánh mì và các bài viết trải nghiệm (như bài học làm bánh maccaron, rất thú vị) nhưng thật xin lỗi vì chưa để lại comment lần nào. Mình thích cách viết chi tiết, rõ ràng, và có nhiều cảm xúc của bạn (mình sinh năm 76).

  Gần đây, hình như bạn up hình minh họa full size? Khi vào đọc, mình thấy hình bung to, phá vỡ cả khung bài viết và làm hỏng bài viết nên rất tiếc. Bạn xem lại thử xem sao.

  Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe.

  Rất mến bạn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s