Coconut macaroons

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Có 2 loại bánh khác nhau và tên gọi thì hơi giống nhau, chỉ khác nhau 1 chữ o. Và đây là hình minh hoạ 😜


Công thức này mình thí nghiệm theo sách nhà Ladurée có chỉnh sửa cho bớt ngọt & thơm bơ, vani

Nguyên liệu:

  • 45 ml whole milk
  • 65g đường cát
  • 125g dừa sấy
  • 10g bột mì (cake flour)
  • 100g trứng gà (2 quả, đánh tan trứng rồi cân)
  • 1 muỗng cà phê vanilla extract
  • 10 g bơ lạt

Cách làm:

Đun nóng sữa (không cần đun sôi), cho bơ, đường và dừa sấy vào để dừa nở 1 giờ. Trộn tiếp các nguyên liệu còn lại, cho vào tủ lạnh ít nhất 12 giờ. Nặn bánh ra khay, nướng 180 độ 15-17 phút. Với lượng nvl trên mình làm đc 17 cái. Bánh để nguội cất vào hộp đậy kín. Bánh có vỏ giòn, bên trong dẻo. Có 1 ct kiểu chỉ dùng lòng trắng nghe đâu là sẽ xốp hơn. Siêu dễ so với em macarons 1 chữ o siêu đỏng đảnh 😜

Có thể đun chảy ít chocolate rồi nhúng bánh (phần đế)


Dừa sau khi ngâm sữa 1 giờ


Trộn dừa với các thứ còn lại


Dùng muỗng múc dừa ép chặt, chụm 4 ngón tay tạo hình

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s