Bánh bông lan cuộn nhân trái tim

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Secret Heart Roll Cake…công thức gốc tại đây https://washoku.guide/recipe/719501

Bữa giờ mình cũng đang tò mò vụ làm sao có được trái tim ở giữa bánh. Thì ra là làm phần tim trước rồi cuộn chung 🤓

Và đây là công thức có điều chỉnh với nhiều kinh nghiệm đau thương cho lần thí nghiệm thứ nhất 😅

Khay nướng 30×40. Khuôn nhấn tim (bề ngang chỗ to nhất tầm 3.5- 4cm là đẹp). Mình dùng khuôn nhấn hơi to 5.5cm nên không cân đối cho lắm.

Phần bánh cuộn:

  • 4 trứng gà
  • 40g dầu ăn
  • 40g sữa tươi
  • 30g bột mì số 8
  • 20g bột bắp
  • 80g đường cát
  • Vanilla extract
  • 10g bột ca cao

Cách làm tương tự bánh cuộn cà phê, nướng 175 độ c 15-17 phút

Phần kem tươi: 250-300ml whipping cream đánh chung với 2-3 muỗng cà phê đường xay. Khối lượng kem cần để cuộn bánh sẽ hơi khó để ước lượng, tuỳ vào kích thước khay nướng bánh, kích thước tim, đường kính bánh bạn muốn cuộn to hay nhỏ nên tốt nhất là đánh dư kem tí. Nếu khi dàn kem để cuộn mà thấy thiếu hụt thì lại phải đi đánh thêm mất công.

Phần kem hồng làm trái tim: có thể dùng dâu tây, cherry, phúc bồn tử…nói chung là ở nhà đang có gì thì dùng trái đó. Tuy nhiên các loại trái này xay tươi thì không đủ mùi thơm nên cần cho thêm ít hương tạo mùi. 

Nguyên liệu phần kem hồng:

  • 100g Cream Cheese
  • 150g trái phúc bồn tử
  • 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
  • 25g đường xay
  • 50 ml whipping cream
  • 6-8g gelatine
  • 30 ml nước

Cách làm:

    Gelatine ngâm nước cho nở rồi chưng lỏng. Phúc bồn tử chà qua rây cho mịn lọc bớt hạt. Xay chung tất cả bằng máy xay. Cho hỗn hợp vào thau, chưng trên nồi nước nóng với gelatine đã chưng lỏng. Quậy đều rồi cho hỗn hợp vào khuôn có lót màng bọc thực phẩm (thiếu bước lót này thì bạn sẽ khó lấy khối kem này ra để nhấn tim). Cấn tìm khuôn nào mà bạn có thể “tranh thủ” nhấn được nhiều tim trên 1 hàng nhất, tránh tình trạng dư kem nhưng không nhấn được trọn vẹn 1 quả tim ^^. Vẫn có thể cứu được ca này bằng cách cho kem dư lên nồi đun chảy lại rồi cho vô khuôn nhỏ hơn làm đông lại. Cho khuôn vào ngăn mát 3-4 giờ cho đông. 



    Chai hương liệu này mua ở Ân nam, hàng  Pháp, dùng rất ổn. Do không nghĩ là cần lót khuôn, mình đã gặp rắc rối khi nhấn tim
    🙄

    Dùng khuôn tim cắt chừng 8-10 tim đặt lên đĩa có lót màng bọc thực phẩm. Cất vào ngăn đá (vì phần nhân này khá mềm, cho vào ngăn đá sẽ giúp giữ được hình dáng trái tim tốt hơn là để ngăn mát)

    Trét kem và đặt tim vào rồi cuộn bánh. Công đoạn này chắc phải thực tập vài lần mới rút kinh nghiệm được hihi
    Bánh ăn mềm nhẹ, phần kem hồng chua chua rất ngon


    Tim hơi bị béo phì 😊

    Advertisements

    Trả lời

    Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

    WordPress.com Logo

    Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

    Google+ photo

    Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

    Twitter picture

    Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

    Facebook photo

    Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

    Connecting to %s