Bánh quy phô mai

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Mình tham khảo công thức ở đây và bỏ bớt một số thứ để con nít ăn được

https://www.applecrumbles.com/2012/02/09/foff-cheese-cookies/

Nguyên liệu:

  • 225g cheddar cheese
  • 115g bơ lạt
  • 255g bột mì đa dụng
  • 5g baking powder

Cách làm:

Phô mai bào sợi, bơ cắt nhỏ cho vào máy xay (food processor) xay mịn. Cho tiếp bột mì, baking powder vào xay tiếp cho bột trộn đều. Đem ra mâm nhồi mịn đập dẹp, bọc màng ni lông cho vào ngăn đá 10 p.


Thoa ít bột mì vào cây cán bột, cán mỏng 0.5cm. Cắt theo hình tuỳ thích. Cất khay bột vào ngăn mát tủ lạnh trong lúc làm nóng lò. Nướng bánh 180 độ c, chế độ lò 2 lửa trên/ dưới không quạt từ 10-12 phút. Bánh ăn giòn, xốp, béo. Dùng chung với soup cà chua chắc sẽ rất hợp. Muốn nhiều phô mai hơn thì cán bánh mỏng 0.3 cm, cắt khuôn tròn, đánh tí kem phô mai trét vô giữa 2 bánh kẹp lại giống kiểu bánh Ritz chắc ngon 🤓

Ghi chú: không cần cho muối như công thức gốc vì phô mai đã mặn sẵn. Các thứ khác như Worcestershire sauce, ớt bột, sốt ớt gì đó cho vào chắc sẽ làm cho bánh thơm ngon đậm đà hơn. Mình bỏ qua vì muốn làm thử phiên bản đơn giản nên ăn ok nhưng có vẻ thiếu thiếu gì đó ^^

Mình làm thử 1/2 công thức đc 5 con mickey và 21 khúc xương ^^

Dùng bộ nhấn chữ cái in chữ lên bánh tuỳ thích

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s