Bánh biscuits kiểu Mỹ

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Xem các chương trình ẩm thực trên kênh afc thường thấy món này nên mình tò mò tìm công thức làm thử. Công thức gốc tại trang https://washoku.guide/recipe/1046347

Nguyên liệu:

  • 200g bột mì cake flour
  • 10g baking powder
  • 10g đường xay
  • 50g bơ mặn (nếu dùng bơ lạt thì cho thêm 1-2g muối)
  • 100 ml sữa tươi

Cách làm:

    Bơ cắt nhỏ và giữ trong ngăn đá trong lúc trộn bột.

    Rây bột mì, trộn các nguyên liệu khô rồi cho bơ vào. Dùng cây dầm để dầm bơ chung với bột, bơ sẽ bể thành những vụn nhỏ trong bột. Cách này sẽ giữ bơ ít bị chảy hơn dùng tay. Cho tiếp sữa tươi lạnh vào nhồi bột thành khối. Dùng tay đập bột mỏng 1cm, bọc màng ni lông cho vào ngăn mát 2 giờ.


    Nếu không có cây dầm bột như hình thì bạn có thể dùng 2 nĩa để dằm bơ. Hạn chế dùng tay. 

    Sau khi giữ lạnh, cắt bột thành hình vuông hay tròn tuỳ thích. Giữ khay bột đã cắt trong tủ lạnh trong lúc làm nóng lò. Nướng bánh ngăn trên 200 độ c 16-18 phút tuỳ bánh to hay nhỏ. Mình dùng khuôn tròn đường kính 4cm làm đc 17 cái mini.

    Sau khi nướng bánh có thể quét thêm tí sữa tươi hoặc bơ lên mặt.


    Bánh này dùng nĩa tách đôi ăn nóng với bơ, mứt, mật ong, trái cây, xúc xích, thịt nguội tuỳ thích.

    Bánh có vỏ giòn, bên trong xốp nhẹ. Cũng là một dạng bánh làm nhanh ăn cũng lạ lạ.


    Ngoài ra trang này cũng có 1 phiên bản kfc ăn chung với gà rán. Công thức có vẻ cầu kì hơn. Bữa nào mình sẽ làm thử 

    https://washoku.guide/recipe/902412

    Advertisements

    Trả lời

    Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

    WordPress.com Logo

    Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

    Twitter picture

    Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

    Facebook photo

    Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

    Google+ photo

    Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

    Connecting to %s