Bánh bông lan cuộn cà phê nhân kem Bailey

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Tình cờ đi tìm công thức kem mè đen cho bánh cuộn thì ra được trang này với nhiều công thức bánh cuộn khá hay nên mình làm thử. https://washoku.guide/recipe/417595

Phiên bản gốc là bánh bông lan cuộn cà phê nhân kem tươi và chuối nhưng mình thay đổi tí vì ko thích chuối lắm và cà phê với rượu Bailey thì luôn là cặp đôi hoàn hảo 😜

Nguyên liệu

  • 4 trứng gà
  • 50g bột mì
  • 20g bột bắp
  • 50g sữa tươi
  • 40g bơ
  • 6g cà phê hoà tan
  • 80g đường cát
  • Vanilla extract 10ml
  • Rượu rum 10 ml
  • 250 ml whipping cream
  • 3 muỗng cà phê đường xay
  • 50 ml rượu Bailey

Cách làm

    Cho sữa tươi, bơ, cà phê vào microwave 1 phút, quậy tan để nguội. Rây bột mì, bột bắp vào trộn đều với vanilla extract và rượu rum.

     Đánh bông lòng đỏ trộn với hỗn hợp trên.

    Đánh bông lòng trắng với đường cát. Trộn hỗn hợp lòng đỏ với lòng trắng tương tự như các loại bánh cuộn khác. Cho ra khay 40×30 cm nướng 180 độ 10-12 phút.

    Whipping cream đánh với đường xay đạt 70% rồi cho Bailey vào đánh tiếp.

    Bánh để nguội rồi cuộn với kem. Ăn khá ngon, hơi giống tiramisu, không bị đắng vì cà phê, nhân kem thanh, có thể giảm bớt 10g đường cát nếu muốn ít ngọt.

    Công thức bánh cuộn này ổn nhưng mình vẫn thích công thức bánh ít bột hơn. Đây là một công thức chuẩn ngon nhất mình đã từng làm, sưu tầm từ món bánh tinh than tre của Esheep. Bạn có thể dùng nó phối hợp với các loại bột khác nhau từ 5-10g như bột tinh than tre, bột trà xanh, bột cà phê hoà tan, bột quế hay bất cứ thứ gì bạn muốn mạo hiểm chắng hạn như…bột cà ri, bột nghệ 😜 riêng món bánh cuộn mè đen thì mình cần thử nghiệm thêm

    Vì bánh ít bột nên rất nhẹ, có bột bắp nên dễ cuộn, dùng dầu ăn nên bánh rất mượt và không bị khô

    • 4 trứng gà
    • 40g dầu ăn
    • 40g sữa tươi
    • 30g bột mì số 8
    • 20g bột bắp
    • 80g đường cát
    • Vanilla extract
    • 6g bột cà phê hay bột gì tuỳ thích

    Cách làm tương tự, nướng 175 độ 16p

    Advertisements

    One response »

    1. CẢM ƠN BẠN ĐÃ CHIA SẺ

      Vào 21:31 6 tháng 5, 2017, Bếp Của Tui đã
      viết:

      > Khéo Tay Hay Làm posted: “Tình cờ đi tìm công thức kem mè đen cho bánh
      > cuộn thì ra được trang này với nhiều công thức bánh cuộn khá hay nên mình
      > làm thử. https://washoku.guide/recipe/417595 Phiên bản gốc là bánh bông
      > lan cuộn cà phê nhân kem tươi và chuối nhưng mình thay đổi tí v”
      >

    Trả lời

    Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

    WordPress.com Logo

    Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

    Twitter picture

    Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

    Facebook photo

    Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

    Google+ photo

    Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

    Connecting to %s