Seafood melt down

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Cách đây vài năm Sài gòn có quán Nydc chuyên bán nước uống và các món ăn tây. Mình thích đến quán để ăn hơn là để uống nước. Quán có 3 món nổi bật là sườn heo nướng piggy bag, baked prawns và seafood melt down. Quán đã đóng cửa nên giờ mún ăn thì phải lăn vào bếp thui😜

Món này giống kiểu hải sản đút lò, phía trên có khoai tây nghiền, nướng với phô mai. Mình làm thử nghiệm, ăn cũng tạm nhưng chưa đủ béo hì hì. Bận sau chắc mình sẽ thay 1/2 phần sữa tươi bằng kem tươi xem sao.

Nguyên liệu:

Sốt bechamel:

  • 540 ml sữa tươi
  • 48g bột mì
  • 75g bơ
  • 1 trứng gà
  • 50g phô mai chedda, parmesan đều đc

Khoai tây 4 củ vừa, 50ml sữa tươi, 20g bơ lạt

    Hải sản 600g các loại tuỳ ý: tôm, cá, sò điệp, vẹm xanh

    100g phô mai chedda, parmesan

    Lá basil, vỏ chanh vàng, muối tiêu, rượu trắng

    100g Nấm mỡ  (tuỳ chọn ko có cũng đc)

    Làm sốt bechamel: đun bơ lỏng cho bột mì quậy đều 2p lửa nhỏ, cho sữa tươi vào quậy đều, lọc qua rây cho mịn rồi tiếp tục quậy tới khi nào thấy hỗn hợp sánh thì cho tiếp phô mai, trứng, nêm muối tiêu rồi quậy tới khi sốt đặc. (Sốt này phủ hào nướng phô mai cũng rất ngon)


    Phần khoai tây: luộc chín mềm dầm cho mịn, trộn bơ sữa, chà khoai qua rây cho mịn, nêm tí muối tiêu

    Nấm mỡ xắt lát mỏng xào bơ

    Làm nóng lò 190 độ 10p


    Hải sản ngâm rượu trắng xong cho vào khuôn, rắc muối tiêu, lá basil, vỏ chanh bào. Phủ sốt bechamel lên mặt, trét khoai nghiền. Cho thêm vài miếng bơ, rắc phô mai bào. 


    Cho vào nướng 20p ngăn giữa. Nếu muốn phô mai cháy thì nướng thêm 5p 200 độ, để ngăn trên. Dùng nóng với muối tiêu chanh và bánh mì. 

    Advertisements

    One response »

    1. Thanks.

      Vào ngày 19:41 Chủ Nhật, 30 tháng 4 2017, Bếp Của Tui đã viết:

      #yiv1704544237 a:hover {color:red;}#yiv1704544237 a {text-decoration:none;color:#0088cc;}#yiv1704544237 a.yiv1704544237primaryactionlink:link, #yiv1704544237 a.yiv1704544237primaryactionlink:visited {background-color:#2585B2;color:#fff;}#yiv1704544237 a.yiv1704544237primaryactionlink:hover, #yiv1704544237 a.yiv1704544237primaryactionlink:active {background-color:#11729E;color:#fff;}#yiv1704544237 WordPress.com | Khéo Tay Hay Làm posted: “Cách đây vài năm Sài gòn có quán Nydc chuyên bán nước uống và các món ăn tây. Mình thích đến quán để ăn hơn là để uống nước. Quán có 3 món nổi bật là sườn heo nướng piggy bag, baked prawns và seafood melt down. Quán đã đóng cửa nên giờ mún ăn thì phải lăn” | |

    Trả lời

    Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

    WordPress.com Logo

    Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

    Google+ photo

    Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

    Twitter picture

    Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

    Facebook photo

    Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

    w

    Connecting to %s