Brazilian Cheese Bread (Pao de Queijo)

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Tình cờ ăn được món bánh này ở một quán ăn Brazil dưới Sài gòn thấy ngon quá nên mình hỏi anh đầu bếp tên bánh này là gì để về sưu tầm công thức làm thử. 

Bánh này siêu dễ, mình làm theo ct này và thành công ngay lần đầu. http://allrecipes.com/recipe/98554/brazilian-cheese-bread-pao-de-queijo/?internalSource=amp&referringContentType=amp%20recipe&clickId=amp_directions

Mình chuyển đổi sang đơn vị gram và chỉ làm 1/2 công thức, được 18 bánh


Nguyên liệu:

  • 125g bột năng (tapioca flour)
  • 2.5g muối
  • 60g bơ lạt
  • 40g nước
  • 40g sữa tươi
  • 40g phô mai parmesan bột
  • 1 trứng gà

Cách làm

Nấu bơ với sữa, nước, muối cho sôi, trộn bột vào rồi cho bột nghỉ 15p. Cho tiếp trứng và phômai vào trộn đều vo viên to bằng trái tắc


Làm nóng lò 190 độ 15p, nướng bánh 20p. Siêu dễ, siêu nhanh. Bánh ăn hơi giống bánh khoai mì nướng của VN…phiên bản mặn, thơm bơ và phômai, vỏ bên ngoài dòn, bên trong dẻo rất ngon. Bánh phải ăn ngay trong vòng 15p từ lúc mới ra lò.


Ghi chú: tapioca flour hay tapioca starch là một thứ. Đây là tinh bột từ củ khoai mì, không hiểu vì sao ở đây gọi là bột năng. Nhớ thời đó, nhà nhà ăn khoai mì trừ cơm thì nhà mình rất thích ngâm khoai, mài nhuyễn vắt lấy nước, sau đó để  cho tinh bột lắng xuống đáy thau. Thế là có thể làm bánh bột lọc Huế, chè đậu phộng bọc bột lọc các kiểu…

Bánh trong nhà hàng mình ăn không có vị tỏi và mình cũng muốn giữ đúng mùi thơm của bơ và phômai nên bỏ qua phần tỏi. Phômai có thể tăng thành 50g.

Từ công thức cơ bản này, mình nghĩ các biến tấu như thêm rau thơm basil, oregano, thêm bacon chiên giòn, thêm 1 cục phômai làm nhân cho béo hơn, phối hợp các loại phômai khác như cheddar, gouda hay sử dụng brown butter chắc cũng sẽ rất ngon. Nếu cho thêm bột nghệ và bột ớt chắc sẽ rất giống món bánh cay của VN

Mình mua bịch này trong Citimart

Advertisements

One response »

  1. Cảm ơn Bếp Của Tui nhiều lắm.

    Vào ngày 17:58 Chủ Nhật, 19 tháng 3 2017, Bếp Của Tui đã viết:

    #yiv9590571195 a:hover {color:red;}#yiv9590571195 a {text-decoration:none;color:#0088cc;}#yiv9590571195 a.yiv9590571195primaryactionlink:link, #yiv9590571195 a.yiv9590571195primaryactionlink:visited {background-color:#2585B2;color:#fff;}#yiv9590571195 a.yiv9590571195primaryactionlink:hover, #yiv9590571195 a.yiv9590571195primaryactionlink:active {background-color:#11729E;color:#fff;}#yiv9590571195 WordPress.com | Khéo Tay Hay Làm posted: “Tình cờ ăn được món bánh này ở một quán ăn Brazil dưới Sài gòn thấy ngon quá nên mình hỏi anh đầu bếp tên bánh này là gì để về sưu tầm công thức làm thử. Bánh này siêu dễ, mình làm theo ct này và thành công ngay lần đầu. http://allrecipes.com/recip” | |

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s