Who scream for ice cream-Kem mè đen

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Đây là món kem ngon, lạ đang hot ngoài phố nên mình phải thí nghiệm. Lần đầu do “ham hố” cho quá nhiều mè, lại không xử lý tốt nên kem ăn bị lạp xạp không mịn mượt như bên ngoài. Lần 2 thí nghiệm thì kết quả tuyệt vời, bao ngon hơn MOF 😎

Nguyên liệu:

  • Sữa tươi 200 ml
  • Kem tươi 450 ml
  • Lòng đỏ trứng 3 cái
  • Một tí xíu muối
  • Đường cát 80g
  • Mè đen 50g
  • Vanilla extract 5ml

Cách làm:

    Mè đen rang cho thơm, cho vào cối xay mịn (mè sẽ tươm dầu). Hoà chung mè với sữa tươi cho qua rây lọc, dùng muỗng cà cho mè mịn lọt qua rây. Đem xay sinh tố thêm lần nữa. Phần xử lý mè này có vẻ công phu nhưng bù lại kem sẽ rất mượt. Mình chưa thử mua loại mè xay sẵn trong Chợ Lớn loại dùng làm nhân bánh trung thu. Nghe đâu mè được nghiền bằng cối đá nên khả năng cao là nó sẽ mịn hơn mà không cần phải tốn sức. 

    Sau đó nấu kem như cách làm trong các bài trước.


    Kem mới quay xong phải cho vào ngăn đông 2-3g mới ăn đc

    Advertisements

    Trả lời

    Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

    WordPress.com Logo

    Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

    Google+ photo

    Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

    Twitter picture

    Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

    Facebook photo

    Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

    w

    Connecting to %s