Bánh croissant trứng muối

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Đây cũng đang là một món bánh hot. Mặc dù sau khi ăn thử ở ngoài cũng không thật sự thích lắm nhưng mình vẫn muốn làm thử vì đang tò mò ko hiểu làm sao cho phần nhân trứng muối có thể chảy sau khi nướng bánh. Công thức đầu tiên mình làm theo kiểu nhân custard đông đá gói trong bột ngàn lớp loại có men mua sẵn sau đó đem ủ bánh và nướng thì không thành công. Sau khi nướng, nhân bị tràn ra ngoài và bên trong thì khô queo. Thế là phải ra ngoài học thử. Đây là công thức mình học ở Savory. Khẳng định của thầy luôn là lò phải rất xịn, kĩ thuật phải rất siêu thì mới làm đc kiểu đông đá nhân custard mà nướng xong nhân vẫn lỏng. Cách làm ở đây là cứ nướng bánh xong rồi đục lỗ bơm nhân vào. Vậy là đỡ ấm ức rồi hihi. Phần vỏ bánh theo mình cứ mua sẵn bên ngoài về nướng. Trên fb có nhiều bạn bán. Mình hay mua hiệu này (090 6037019) tuy nhiên mình vẫn ghi lại ct để dành

Nguyên liệu phần vỏ

  • Bột mì số 11 1kg
  • Muối 15g
  • Men (instant yeast) 20g
  • Trứng gà 2 quả
  • Bread Improver 10g
  • Bơ phe 80g
  • Đường cát 100g
  • Sữa tươi 500g
  • Bơ cán 500g (hiệu Vivo để ngăn mát)

Nguyên liệu phần nhân custard kiểu bơm vô bánh sau khi nướng

  • Lòng đỏ trứng muối 24 quả
  • Lòng đỏ trứng gà 180g
  • Whipping cream 400g
  • Đường 300g (có thể giảm bớt đường nếu muốn ít ngọt)
  • Bột sữa 30g
  • Bột custard hiệu Lion 10g

Cách làm nhân: 

Lòng đỏ trứng muối ngâm rượu trắng 10p sau đó rửa sạch, xóc tí dầu ăn đem nướng 180 độ từ 8-10p, tán nhuyễn.

Trộn tất cả các nguyên liệu trên, đem xay sinh tố cho nhuyễn. Cho vào thố inox đánh cách thuỷ. Bọc màng thực phẩm để tủ lạnh. 

Bánh mì croissant nướng xong dùng đũa đâm lỗ rồi bơm nhân vào

Phần nhân này hơi lỏng chắc phải nấu thêm tí nữa

Vỏ bánh croissant cán tay chưa có nhìu kinh nghiệm thì bột sẽ bị rách, khi nướng xong bánh bị “đứt bột” như này chứ ko đẹp như bột cán máy


Bột mua sẵn ra bánh rất đẹp, ngon và khoẻ 😜

Advertisements

2 responses »

  1. cám ơn bạn đã chia sẻ

    Vào 18:15 19 tháng 2, 2017, Bếp Của Tui đã
    viết:

    > Khéo Tay Hay Làm posted: “Đây cũng đang là một món bánh hot. Mặc dù sau
    > khi ăn thử ở ngoài cũng không thật sự thích lắm nhưng mình vẫn muốn làm thử
    > vì đang tò mò ko hiểu làm sao cho phần nhân trứng muối có thể chảy sau khi
    > nướng bánh. Công thức đầu tiên mình làm theo kiểu nhân cus”
    >

  2. Quá chi tiết, kỹ lưỡng và nhiệt tình. Cảm ơn Bếp Của Tui nhiều lắm.

    Vào ngày 18:15 Chủ Nhật, 19 tháng 2 2017, Bếp Của Tui đã viết:

    #yiv5922493044 a:hover {color:red;}#yiv5922493044 a {text-decoration:none;color:#0088cc;}#yiv5922493044 a.yiv5922493044primaryactionlink:link, #yiv5922493044 a.yiv5922493044primaryactionlink:visited {background-color:#2585B2;color:#fff;}#yiv5922493044 a.yiv5922493044primaryactionlink:hover, #yiv5922493044 a.yiv5922493044primaryactionlink:active {background-color:#11729E;color:#fff;}#yiv5922493044 WordPress.com | Khéo Tay Hay Làm posted: “Đây cũng đang là một món bánh hot. Mặc dù sau khi ăn thử ở ngoài cũng không thật sự thích lắm nhưng mình vẫn muốn làm thử vì đang tò mò ko hiểu làm sao cho phần nhân trứng muối có thể chảy sau khi nướng bánh. Công thức đầu tiên mình làm theo kiểu nhân cus” | |

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s