Raspberry cheese cake

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Công thức của bác Gordon Ramsay. Xem các chương trình của bác, mình tưởng bác này chuyên món mặn hơn nhưng hóa ra các món ngọt của bác ấy rất OK, thanh nhẹ, độ ngọt rất vừa phải, mình còn thích hơn các công thức của Anna Olson là người chuyên món ngọt.

Nguyên liệu:

  • 550g cream cheese để nhiệt độ phòng
  • 160g đường cát
  • 3 trứng gà đánh tan
  • 2 muỗng canh bột mì đa dụng
  • 1 quả chanh vàng bào phần vỏ
  • 200g trái phúc bồn tử (raspberry)

Cách làm

Làm nóng lò nhiệt độ 180 độ. Đánh tan cream cheese với đường. Cho trứng vào từ từ từng chút một, đánh tiếp cho tới khi hỗn hợp tan đều với nhau. Cho bột mì, vỏ chanh, trộn nhẹ trái phúc bồn tử vào hỗn hợp. Quét bơ khuôn đáy rời 23cm, cho hỗn hợp vào, gõ nhẹ cho các bọt khí vỡ và trái phúc bồn tử nổi lên.  (Nếu dùng khuôn đáy liền thì bạn nên lót giấy nến để lóc bánh cho dễ). Đem nướng 35 phút, 180 độ. Đợi bánh nguội hẳn rồi mới cho ra khỏi khuôn. Bánh này ăn thanh nhẹ, mùi thơm của vỏ chanh và vị chua của trái raspberry giúp bánh không bị ngán. Ăn lạnh hay ấm đều ngon. Quả chanh sau khi mài vỏ, có thể pha tí trà chanh ăn chung với bánh ^^

photo (28)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s