Who scream for ice cream-Tập 4-Kem trái cây sorbet

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Mùa hè trời nóng mà được ăn kem sorbet là tuyệt nhất. Mình thích kem xoài và kem phúc bồn tử (Raspberry sorbet).

Dạo này Đà lạt, Lâm đồng trồng được phúc bồn tử rồi nên có thể dễ dàng làm món này. Và đây là công thức kem phúc bồn tử của chef Philippe Andrieu

Kem phúc bồn tử

Nguyên liệu

  • 400 ml nước
  • 250g đường cát
  • 1 quả chanh
  • 625g phúc bồn tử

Cách làm

Nấu sôi đường với nước, để nguội

Xay trái phúc bồn tử với nước cốt chanh cho mịn rồi trộn nước đường. Lọc hỗn hợp này qua rây, dùng muỗng chà mạnh để phần cơm của trái phúc bồn tử lọt qua rây (khâu này hơi vất vả tí vì trái này có nhiều hạt). Làm lạnh hỗn hợp 2-3 tiếng trong ngăn đông rồi đi quay kem 15-20p

photo (32)

Kem xoài:

  • 4 quả xoài chín
  • 150 g đường cát
  • 300 ml nước
  • 1 quả chanh

Nấu đường và nước làm si rô đường, để nguội

Xay sinh tố xoài và nước cốt chanh rồi cho si rô đường vào. Bạn có thể gia giảm lượng si rô vì trái xoài cơ bản đã ngọt sẵn. Làm lạnh hỗn hợp 2-3 tiếng trong ngăn đông rồi đi quay kem 15-20p. Không có hình minh họa vì mải ăn quên chụp hihi.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s