Who scream for ice cream-Tập 3-Các loại kem ngon

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Kem Bailey đứng đầu danh sách của mình và tất nhiên là các tiệm kem bên ngoài ko có món này ^^

Sử dụng công thức cơ bản, sau khi làm lạnh hỗn hợp custard (không cần dùng trái vani), cho 5ml vanilla extract, 30 ml cà phê đậm đặc, 45ml rượu Bailey trộn đều rồi quay kem. Khi ăn có thể cho thêm ít rượu Bailey và chocolate bào vụn trên mặt kem.

photo (26)

Kem bạc hà: mát lạnh rất thích hợp cho mùa hè

Sử dụng công thức cơ bản, sau khi làm lạnh hỗn hợp custard (không cần dùng trái vani), cho 5ml vanilla extract, 30ml si rô bạc hà, 1 ít màu xanh lá nếu thích, 3-5 ml hương bạc hà trộn đều rồi quay kem. Có thể cho thêm tí chocolate chip vào sau khi quay kem được 15p. Khi ăn cho thêm tí si rô bạc hà, rắc cốm màu lên mặt kem tùy thích

photo (27)

Kem dâu: mùa dâu tây làm kem này ăn chung rất ổn

Sử dụng công thức cơ bản, sau khi làm lạnh hỗn hợp custard (không cần dùng trái vani), cho 5ml vanilla extract, một ít màu đỏ, 3-5 ml hương dâu. Nếu muốn cho dâu tươi vào kem thì cắt hạt lựu trái dâu, xóc với tí đường xay cho dâu thấm ngọt rồi cho vào hỗn hợp sau khi quay kem được 10p. Dâu tươi không tạo mùi nên bắt buộc phải cho tí hương dâu vào thì kem mới thơm.

photo (28) photo (31)

Kem chanh: kem này ăn rất lạ, ngoài tiệm không có ^^

Sử dụng công thức cơ bản và nấu sữa/kem tươi với vỏ chanh (3-4 trái) mài vụn. Chú ý khi bào vỏ chanh chỉ bào nhẹ phần vỏ xanh để kem ko bị đắng. Lọc hỗn hợp qua rây lược bỏ vỏ sau khi nấu xong phần sữa tùy thích (mình để vỏ lại thì kem trông đẹp mắt hơn nhưng khi ăn thì vỏ hơi bị cứng làm ảnh hưởng độ mịn của kem).

Sau khi làm lạnh hỗn hợp custard (không cần dùng trái vani), cho 5ml vanilla extract, 15 ml si rô bạc hà (lấy màu xanh và tí mùi thơm bạc hà), 100 ml nước ngọt Sprite hoặc 7 Up, quậy đều rồi quay kem. Nên làm công thức kem tỉ lệ 100ml sữa tươi, 400 ml kem tươi, 3 lòng đỏ trứng, 80g đường vì lượng nước ngọt pha thêm vào kem hơi nhiều, sẽ ảnh hưởng tới độ mịn, dẻo của kem. Kem này có thể cho vào ly có Sprite hoặc 7 up với tí nước đá làm floating ice cream.

photo (30)

Kem cherry: kem này cũng thuộc hàng sang chảnh

Để làm kem này cần phải có brandied cherries.

  • 180 g cherry tươi (loại cherry chua ko cần ngọt)
  • 180 ml rượu brandy
  • 20-30g đường cát

Cherry moi hạt, xào với đường 5 phút cho hơi mềm. Cho rượu brandy vào cherry, để nguội, cho vào lọ thủy tinh sạch đậy chặt nắp lọ. Lọ cherry để trong ngăn mát tủ lạnh, ngâm cherry trong 3 ngày là có thể dùng được (nếu để lâu được 1 tuần thì càng tốt, cherry sẽ thấm rượu nhiều hơn ^^). Em này dùng làm bánh black forrest thì cũng rất tuyệt vời.

Sử dụng công thức cơ bản, sau khi làm lạnh hỗn hợp custard (không cần dùng trái vani), cho 5ml vanilla extract, một ít màu đỏ hoặc tím, 30 ml si rô cherry, 30 ml nước rượu ngâm cherry trộn đều rồi quay kem. Trái cherry ngâm rượu xắt hạt lựu cho vào kem sau khi quay đc 15p. Khi ăn có thể cho thêm tí si rô cherry hoặc nước rượu ngâm cherry để tăng thêm mùi vị.

photo (29)

Và bạn cũng có thể chế ra các món kem khác tùy thích…Trong bộ tài liệu đi kèm của máy làm kem cũng có khá nhiều công thức tham khảo. Lần tới mình sẽ thử nghiệm món salty caramel ice cream (vì thất vọng với phiên bản tiệm Fanny)

Với các loại kem có cho thêm si rô, để giảm ngọt, bạn có thể bỏ bớt 20g đường lúc nấu kem.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s