Mad about macarons-Tập 7-Kiểu Thụy Sĩ

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Và đây là công thức kiểu Thụy Sĩ, mình sưu tầm ở blog này. Bạn cũng phải nấu và đo nhiệt độ nhưng đơn giản hơn kiểu Ý. Mình mới làm thử 1 lần, bánh có vỏ hơi dày lại dễ vỡ, mặt bánh thô không được sáng bóng, ra chân không đẹp lắm mặc dù tỉ lệ đường/trứng xem ra cũng khá ổn

Nguyên liệu:

  • Lòng trắng trứng 105gr
  • Đường cát 110g
  • Đường xay 90g (mình làm đường loại thường)
  • Bột hạnh nhân 140g

Cách làm:

  • Bật sẵn lò nhiệt độ 135 độ C
  • Cách làm phần khô (bột hạnh nhân, đường xay) tương tự các kiểu khác. Chỉ có phần lòng trắng trứng là hơi khác biệt.
  • Cho lòng trắng trứng vào thố sạch với đường cát, chưng cách thủy trên 1 nồi nước riu riu, đáy thố ko được chạm vào nước, nên cách xa khoảng 2.5cm. Dùng cây whisk trộn cho tới khi đường tan và hỗn hợp đạt 45 độ C thì đem ra đánh bông. Máy Kitchen Aid đánh tốc độ 6 (medium-hight) từ 5-8 p cho tới khi bông cứng.
  • Trộn từng 1/2 phần bột hạnh nhân/ đường xay vào meringue tương tự các kiểu khác, hong khô mặt bánh 30p rồi nướng từ 12-15p

photo (21)

Macarons nhân kem bơ mặn & caramen

Advertisements

One response »

  1. Cảm ơn bạn đã chia sẽ các công thức bánh
    Khi nào cần công thức món ăn thì thì mình share lại cho nếu như mình biết
    Thanks!
    Lê Quang Danh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s