Bánh Black Forest

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Nghe danh bánh này đã lâu nhưng mình chưa làm thử vì hồi đó cherry khá mắc lâu lâu mới được ăn, đâu có “xa xỉ” mà chơi 1/2kg vô nhân bánh :D. Dịp đi du lịch nước Đức 2 người nhà mình đã được ăn bánh này ngay tại đúng địa phương Black Forest theo như lời quảng cáo của hướng dẫn viên và khi về thì “năn nỉ” mình làm thử vì bánh quá ngon. Công thức mình sưu tầm từ trang web Joy of Baking. Bạn có thể xem video tại đây.

Nguyên liệu: (làm được 1 khuôn tròn 18 cm)

Phần nhân cherry: tự làm phần này sẽ ngon hơn cherry đóng hộp (bị nhũn, quá ngọt và không thơm)

  • 500g cherry tươi
  • 30-40g đường (có thể tăng thành 50-60g nếu thích ăn ngọt, để cherry chua chua ăn bánh không ngán)
  • 100ml rượu cherry brandy (mua ở các tiệm rượu đường Nguyễn Văn Trỗi, sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn kiếm được đúng chai rượu cherry của Đức còn gọi là rượu kirsch…đọc là “kia”)

Phần bánh bông lan chocolate: 

  • 60g bột mì
  • 1/4 muỗng cafe muối
  • 30g bột cacao
  • 4 quả trứng
  • 90g đường (bánh sẽ không quá ngọt)
  • 1 muỗng cafe vanilla extract
  • 45g clarified butter

Phần kem trang trí:

  • 400ml whipping cream
  • 50g đường xay
  • chocolate đen dùng dao bào vụn
  • 8 trái cherry tươi để cuống cho đẹp

Cách làm

  • Phần bánh như bài bánh bông lan kiểu Genoise nướng 175 độ C, 30-35p. Để nguội bọc wrapper cho vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Dùng ống hút to cứng (loại uống trà sữa trân châu) đâm xuyên qua trái cherry để lấy hạt. Xóc cherry với đường cát và 75 ml rượu. Đun lửa nhỏ cho tới khi cherry hơi mềm là được chừng 5p. Cho nốt phần rượu còn lại, trộn đều để nguội.

photo (25)

Kiểu lấy hột này thì hơi bị “hao cơm” nhưng làm rất nhanh gọn, trái cherry không bị bể nát và an toàn vì không dùng dao

photo (23)

Cherry trước khi nấu

photo (24)

Cherry sau khi nấu vỏ trái còn căng bóng, ra nước nhiều như vầy,  dùng để rưới lên bánh bông lan

  • Kem trang trí đánh bông whipping cream và đường xay. Mình thích màu hồng nên có cho tí màu nhưng thật ra bánh này để kem trắng là đẹp nhất. Whipping cream sẽ không cho ra màu trắng tinh mà hơi ngà. Bạn có thể pha 1/2 whipping cream, 1/2 topping cream tùy thích.
  • Cắt đôi bánh bông lan, rưới phần nước nấu cherry vào 2 lớp bánh, trét kem, sắp cherry nấu đường rồi phủ kem lên bánh. Trang trí với chocolate bào và cherry tươi.
  • Khi dọn ra ăn, bạn có thể xịt thêm tí cherry brandy lên bánh, ăn sẽ rất thơm ^^

photo (22)

 

Advertisements

3 responses »

  1. cho em hỏi cách đánh kết hợp 1/2 whipping và 1/2 topping như thế nào vậy ạh? Và topping thì nên use của loại nào là ngon nhất ạh, em chưa từng thử vị of topping nên ko bik nó ra sao mà em xem trong 1 vài web họ nói topping ăn ghê lắm, bị gắt cổ….. Cách kết hợp whip+top như vậy có phải mục đích là để kem tươi ko bi chảy phải ko ạh hay còn mục đích j khác nữa ko. Cám ơn Bếp của tui 🙂

    • topping giúp whipping cream cứng hơn và có thể là bên ngoài họ pha vậy cho lời vì topping rẻ hơn. Gần đây mình có xài thử whipping cream hiệu Milac Gold. Loại này đánh ra kem cứng rất đẹp và ăn ngon

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s