Sakura short cake

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Bánh này mình học ở Star Kitchen

Bánh bông lan (làm được 2 bánh 12×12, 3 lớp)

lòng trắng 320g (khoảng 10 trứng)

đường 150 g

bột mì 105 g

bột hạnh nhân 60g

bơ lỏng 75g

sữa tươi 75g

Lòng trắng trứng cho vào thau sạch đánh bằng máy đánh trứng cho lên bọt rồi cho từ từ đường vào, đánh cho đến khi bông mềm. Rây bột mì & bột hạnh nhân thành 2-3 lần, dùng cây trộn bột trộn nhẹ nhàng cho đến khi không còn bột lắng ở đáy thau.

Bơ và sữa tươi hâm nóng trong lò vi sóng, cho từng chút một men theo thành thau trộn đều.

Cho bột vào khay nướng 30x40cm, nướng từ 12-15p 170 độ C. Bánh nguội cắt thành 6 miếng 12×12 (2 bánh, mỗi bánh có 3 lớp)

Các bạn có thể gia giảm nvl tùy theo kích thước khuôn ở nhà. Mình làm 1 bánh 14×14 với lượng nvl giảm 1/2 ở trên, nướng trong khuôn nhôm 29×22 thì cắt được 2 lớp bánh nguyên, phần rìa còn dư có thể ghép lại (hơi hụt 1 tí) cho làm lớp ở giữa cũng không sao.

Chuẩn bị khuôn bánh: khuôn nhôm 12×12 không đáy bọc màng wrapper, dùng bìa plastic cứng (loại người ta hay dùng làm bìa sách photocopy) gấp theo thành khuôn, cao hơn thành khuôn khoảng 2-3cm. Cách này giúp lấy bánh ra khỏi khuôn dễ dàng khi mousse đã đông mà ko cần dùng đèn khò.

Mousse rượu :

Rượu 15g (tuyệt nhất là có chai sakura liqueur, ko thì có thể xài brandy, ở Star Kitchen, bữa đó ko hiểu sao họ ko có rượu gì nên xài…vang trắng mình thấy ko ổn)

Lòng đỏ: 1 cái

Đường 15g

Gelatine lá: 3g

Whipping cream: 40g

Lá anh đào: 2 lá

Đánh whipping cream vừa đặc (khoảng 60%, ko cần đánh bông cứng)

Lòng đỏ trứng và đường cho vào thau, đánh cách thủy trên nồi nước sôi vừa cho đến khi trứng đạt 60 độ C, lòng đỏ bông mềm mịn, vàng nhạt ,ko lợn cợn. Cho gelatine lá đã ngâm mềm trong nước lạnh vào, khuấy cho tan hoàn toàn. Nếu dùng gelatine bột, pha gelatine với 15g nước, đợi bột nở đặc chưng cách thủy cho lỏng ra rồi cho vào hỗn hợp trứng. Khi hỗn hợp trứng-đường-gelatine hơi nguội cho vào whipping cream đã đánh, thêm rượu, lá sakura cắt nhỏ. Lót 1 lớp bánh bông lan vào khuôn rồi đổ mousse, cho vô tủ lạnh cho mousse đông.

Raspberry Mousse :

Raspberry puree: 25g

Black currant puree: 25g

Lòng đỏ: 1 cái

Đường 15g

Gelatine lá: 3g

Whipping cream: 40g

Cách làm tương tự như mousse rượu

Trang trí:

Whipping cream 110g

Gelatine 3g

Màu đỏ

Đun chảy gelatine, đánh whipping cream tốc độ vừa, cho gelatine từ từ vào tăng tốc độ cao cho đến khi bông mềm, cho màu đỏ vào đánh đều màu.

Cho lớp bánh bông lan cuối cùng lên mặt raspberry mouse, cho kem trang trí lên mặt bánh, chà láng rồi bắt hoa sakura trang trí mặt bánh.

12

Advertisements

4 responses »

      • cám ơn bạn nhìu :), mình đã mua dc rồi mà kẹt cái sao mình hỏi mấy chỗ, Phương hà ở Hàm nghi, chỗ bên Cống Quỳnh và Nhất Hương thì Raspberry puree với Black currant puree ko thấy chỗ nào bán, mình search tren mạng thì chỉ thấy hà nội bán, nhưng ko lý 1 nơi to như HCM lại ko có, cho mình hỏi 2 cái ấy mua ở đâu thế bạn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s