Fondant

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Lớp học của Kitchen Studio, cô giáo rất nhiệt tình và khá khó tính ^^

Nguyên liệu:

  • 1 muỗng gelatine (dùng muỗng đong 15ml)
  • 35-40 ml nước lạnh
  • 5ml tinh dầu hạnh nhân  hoặc vani bột, ko có thì thay bằng 5ml nước nhưng fondant sẽ ko thơm, có mùi gelatine.
  • 120 ml light corn syrup (dùng nhãn hàng Karo)
  • 15ml glycerin
  • 1kg đường xay (gia giảm lúc làm, có thể còn lại khoảng 120g-150g tùy thời tiết)
  • 25g white shortening (dùng nhãn hàng Crisco)
  • Bột bắp
  • Các nhãn hàng này có bán ở Phương Hà

Cách làm:

  • Chưng cách thủy gelatine với nước cho tan, pha màu vào đây nếu muốn làm fondant màu. Trộn tinh dầu hạnh nhân  hoặc vani bột
  • Hòa chung light corn syrup, glycerin vào hỗn hợp trên cho thật đều và trong. Nếu ko trong thì cho vào microwave hâm 10 giây.
  • Cho khoảng 800g đường xay vào thau, khoét lỗ ở giữa, cho hỗn hợp trên vào quậy đều bằng muỗng cứng, hỗn hợp lúc này rất dính. Khi hỗn hợp bớt nhão thì cho hết shortening vào, bỏ ra mâm nhào tiếp với chút bột bắp cho đến khi bột thật mịn. Gói fondant bằng wrapping cho vào hộp đậy nắp cất ở nơi mát (ko cất trong tủ lạnh)
  • Khi sử dụng nếu fondant bị cứg thì cho vào lò viba mỗi lần 10 giây để fondant mềm trở lại.
  • Trang trí bánh bằng fondant phải làm trong phòng lạnh và bảo quản bánh trong phòng lạnh (air con), ko đc để trong tủ lạnh fondant sẽ bị đổ mồ hôi rất nhớt

photo

 

Tác phẩm của mình sau 1 ngày vất vả, con gấu điệu có làn da nâu sô cô la là mình làm, con gấu kia là xì trum của cô giáo ^^

 

Advertisements

One response »

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s