Điểm sách Ladurée sucré

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Ladurée là tiệm bánh ngọt lâu đời và có tiếng ở Pháp. Mình đã từng xếp hàng ở đấy 1 tiếng để mua 1 ít bánh macaron và bánh ngọt của họ ăn thử xem sao. Thật tình thì bánh ngọt ở Pháp trang trí rất đẹp (vì có đủ loại dâu, berry, chocolate, kem, bơ sữa hảo hạng) nhưng khẩu vị thì quá ngọt so với người châu Á. Mình thấy ăn bánh Tây làm ở VN hay Nhật… ngon hơn ăn tại…Tây ^^ Lúc đó thì mình chỉ chú tâm mua bánh nên ko để ý là tiệm có bán sách hay các thứ gì khác.

SONY DSC

Đây là bộ mặt hớn hở của mình sau khi xếp hàng 1 tiếng đồng hồ mua bánh ở tiệm tại đại lộ Champs-Elysées hoành tráng ^^

Tình cờ gặp được cuốn này ở tiệm sách Takashimaya ở Bangkok, mình mua về xem thử.

Sách được trình bày đẹp mắt, tinh tế đúng kiểu Tây. Sách bìa cứng bọc nhung xanh, đúng màu xanh của tiệm, đựng trong hộp bìa cứng, nhìn bên ngoài cứ tưởng đấy là 1 hộp bánh của tiệm ấy luôn ^^.

Nội dung sách được chia theo từng chương, đầy đủ các món bánh ngọt của Pháp. Công thức của chef Philippe Andrieu viết rõ ràng và bữa giờ mình đã thử vài món thấy rất ổn, không bị quá ngọt như bánh mình ăn ở tiệm. Đọc xong sách có cảm giác là bạn sẽ muốn lấy đồ ra làm thử và thậm chí là muốn mở 1 tea sallon để được phục vụ các món bánh tinh tế này cho các khách hàng kén ăn, sành ăn

Ngoài cuốn bánh ngọt còn có cuốn món mặn nhưng mình chưa mua. Hẹn dịp khác vậy ^^

la duree book

 

Advertisements

2 responses »

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s