Bánh crêpes

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Công thức  của chef Philippe Andrieu.

  • 1 trái cam Mỹ
  • 165 g bột mì số 8
  • 40g đường cát
  • 4 trứng gà
  • 500ml whole milk
  • 40g bơ lạt
  • 1 muỗng canh dầu ăn (*)
  • 1 muỗng canh rượu Rum (*)
  • 1 muỗng canh rượu Cointreau hoặc Grand Marnier (*)
  • 1 ít bơ trét chảo
  • 1 chảo chống dính

Phần nvl có đánh dấu (*) là tùy chọn, bạn có thể ko cho vào bánh.

Mài vỏ cam, rây bột vào tô rồi lần lượt cho đường, vỏ cam, trứng trộn đều. Từ từ chế sữa vào trộn bằng cây whisk. Nếu hỗn hợp bị ốc trâu, bạn có thể lọc qua rây cho mịn. Trộn bơ chưng lỏng, rồi cho các nvl tùy chọn vào. Mình có cho rượu Rum vào hỗn hợp nhưng khi nướng bánh xong thì cũng ko cảm nhận đc mùi rượu nhiều.

Để hỗn hợp bột nghỉ ít nhất 1 giờ trong phòng, ko cần cho vào tủ lạnh.

Tráng 1 ít bơ vào chảo, cho 1 lượng bột vừa đủ , nấu mỗi mặt khoảng 1 p với lửa nhỏ cho mặt bánh chín vàng. Với lượng nvl trên có thể làm được 20 bánh đường kính khoảng 18cm

Có thể ăn bánh với các loại trái cây, mứt hoặc mật ong tùy thích.

crepe1

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s