Điểm sách Le Cordon Bleu Complete Cooking Techniques

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Với những người thích nấu ăn, một cuốn sách nấu ăn hay tất nhiên sẽ vô cùng giá trị. Mình có sở thích sưu tập các cuốn sách này vì trước tiên là hình thức trình bày, tranh ảnh trong sách rất đẹp, rất bắt mắt. Khi nói tới trường dạy nấu ăn danh tiếng, ta ko thể ko nói đến Le Cordon Bleu. Tiếc là tình iu ẩm thực của mình lúc sang Paris chưa đủ đậm để mình tìm đến ngôi trường nổi tiếng này. Được học ở đây, có thể nói là một giấc mơ đẹp. Dạo sau này khi mình quan tâm nhìu hơn tới nấu ăn thì mình mới biết đến Le Cordon Bleu.

Trong dịp du lịch Thailand, mình có tìm đến chi nhánh của trường tại Bangkok, nơi gần VN có trường này nhất. Chủ yếu là mình muốn xin vào xem cơ sở vật chất của trường, học phí, giảng viên, và đặc biệt là lớp dạy làm macaron thế nào vì mình đã làm macaron tới 10 bận với đủ công thức, tuyệt chiêu trên mạng mà vẫn thất bại. Trường rất đẹp, rất… Tây, đồ nghề hết xảy, tuy nhiên danh sách giảng viên ở trường thì chỉ là các chef Thai tại các khách sạn 5 sao. Học phí đắt đỏ mà tâm lý mình khi đi học món Tây thì mình thích các chef Tây mắt xanh mũi lõ, nói tiếng Anh giọng Pháp dạy á 😀

 

SONY DSC

Sau đó lúc ghé vào tiệm sách Takashimaya tại Siam mall để xem và mua một số sách nấu ăn, sách handmade , mình tình cờ mua được cuốn sách này. Thôi thì giấc mơ học tại Le Cordon Bleu có thể tạm gác lại vì chi phí vài chục nghìn USD cho 1 năm học …ta tạm thời mua cuốn sách 350 trang với giá vài chục USD này về nghiền ngẫm trước. Với chừng nấy tiền, ở Sài Gòn ko tìm được cuốn sách nấu ăn nào cool đc như vầy ^^

IMG_0369

Đây không phải là một cuốn sách với các công thức nấu ăn từng món như bạn từng thấy mà là một cuốn sách nghiên về kỹ thuật xử lý. Sách được chia theo từng chương: heo,bò,gà,cá,bơ sữa, bột bánh mì, rau củ, trái cây … Mỗi chương sẽ có 1 công thức ghi đầy đủ và rất nhiều công thức, tips, ý tưởng. Đây là cuốn sách hay, căn bản dành cho ai yêu thích món ăn Tây (tuy sách cũng có đề cập tới 1 số món Á). Nếu bạn thích chương trình Master Chef của Úc, Mỹ, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều điều thú vị và cảm giác được truyền cảm hứng với nghệ thuật nấu nướng trong cuốn này. Mình sẽ thử nghiệm một số món trong sách để xem các công thức có ổn ko còn về mặt nội dung, có thể nói đây là 1 trong những cuốn hiếm hoi mình có thể đọc hết từ trang đầu tới trang cuối.

Bạn cần có cuốn từ điển Anh-Việt và mạng Internet để Google khi cần. Ví dụ như khi họ nói tới lá “sage”, cho dù tự điển có dịch thành “lá xô thơm”, bạn vẫn phải Google để xem hình của nó thế nào…sau đó đi dạo lòng vòng trong An nam gourmet, mình thấy cửa hàng có bán lá sage, thế là…mình nhận dạng được nó và biết nó đc sử dụng cho món nào ^^ Xem như vốn từ vựng tiếng Anh chuyên ngành ẩm thực và kiến thức về các loại thực phẩm sẽ tăng đáng kể sau khi đọc xong cuốn này.

Advertisements

7 responses »

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s