Bánh nướng

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

1kg  nước đường cộng với 300g dầu ăn, 1.5kg bột mì số 8 trộn trước (bột ướt) và 200g bột mì số 8 để dành trộn sau (điều chỉnh độ ướt của vỏ bánh) cho ra 3kg da bánh. Khuôn bánh 170g chia 125g nhân, 50g vỏ (nếu gói nhân thập cẩm có thể tăng phần da thành 55g cho dễ gói). Với phân lượng 3kg da và khuôn 170g, làm được: 3000g/50g vỏ 1 bánh = 60 bánh.

Quậy đều dầu ăn và nước đường, rây bột mì đánh mịn cho bột nghỉ 30p. Ko nên cho trứng gà vào vỏ bánh vì lòng trắng có độ dai sẽ làm bột bị đàn hồi, bánh in xong bị mất nét.

Sử dụng bột mì số 11 để làm bột áo khuôn, thoa tay

Nếu lượng bột vỏ nhiều, nên chia bột ướt thành 2 phần, thêm bột vào làm trước 1 phần–>đóng bánh xong làm tiếp phần còn lại. Bột ướt có thể dùng để điều chỉnh độ khô của bột khi cần–> nên tính trừ hao để làm thêm 1 ít bột ướt.

IMG_1363

Cách bọc trứng bánh thập cẩm: xem video

Cách cán vỏ bánh nướng: xem video

Cách bọc vỏ bánh nướng (vỏ ít, nhân nhiều khó làm hơn bánh dẻo): xem video

Cách nhấn khuôn lò xo: xem video

IMG_1375

Xâm 2 lỗ trên bề mặt hoặc bên hông bánh.

Đem nướng lần 1 nhiệt độ 200 độ C ngăn giữa, 15p, xoay mâm sau khi đc 1/2 thgian. Lấy khỏi lò, phun rượu trắng lên mặt bánh cho ẩm, để hơi nguội, dùng cọ lông cứng, ko quét mà chấm trứng vịt (1 trứng nguyên, 1 lòng đỏ đánh tan lượt rây cho mịn), trứng chấm lên mặt bánh vừa mỏng, đều, lọt vào các hoa văn, ko bị khô trứng (bánh ko còn quá nóng mới chấm). Xem video.

Đem nướng lần 2 thêm 15p, bên hông bánh nhám, mặt bánh vàng là bánh đã chín. Nếu nướng quá chín, nhân sẽ bị ra dầu, vỏ bị nứt. Các loại bánh nhân đậu khi nướng xong, bên hông sẽ bị nở 1 ít (nở hông), dùng 2 cây phới bo phần hông cho hết bị nở lúc bánh mới ra lò còn nóng.

IMG_1402

Bánh mới nướng màu sắc còn nhợt nhạt, phải đợi 1 ngày bánh mới ra dầu và có màu vàng đẹp. Cẩn thận với bánh nhân đậu mới nướng: ruột mềm, vỏ cứng khi vận chuyển ko khéo sẽ làm bể vỏ bánh. Nếu đóng bao ngay lập tức lúc bánh chưa nguội hẳn, cần cho túi hút ẩm vào trong bịch đựng bánh.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s