Nhân khoai môn- Bánh trung thu

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Nguyên liệu:

  • Khoai môn chín 0.5kg
  • Đậu trắng 0.5kg
  • Đường cát 650g
  • Bột bắp 50g
  • Bột gạo chín 100g
  • Dầu phi hành 180g (25g hành tím phi vàng bỏ xác hành)
  • Muối 2g

Khoai môn xát lát, hấp chín đánh mịn với 1/2 lượng đường lúc khoai còn nóng, có thể chà lại qua rây cho mịn.

Đậu trắng ngâm mềm, luộc chín như đậu xanh. Xay sinh tố rồi cho qua rây chà bỏ vỏ. Để hỗn hợp nước đậu xay lắng xuống khoảng 1 giờ, chắt bớt nước trong ở trên bỏ đi, cho nước đậu vào bao vải kate mỏng, bồng bột, vắt ráo nước rồi lấy tinh bột trong bao vải ra.

IMG_1339

Trộn 2 loại khoai đậu, đường vào xào tương tự như xào nhân đậu xanh. Chú ý: dầu ăn có phi hành giúp dậy mùi khoai môn. Mình thấy nhân này thích hợp với bánh pía hơn. Có thể ko cần phi hành. Muốn nhân có màu tím đẹp thì pha 1 kg khoai chín với 200g khoai lang tím.

Canh thởi điểm cho hỗn hợp bột: vì nhân khoai đặc dẻo hơn nhân đậu xanh, xào nhân tới khi thấy đặc, cào 1 đường sát chảo thấy nhân ko bi lan chảy ra thì cho hỗn hợp bột vào.

Nhân đậu đỏ

Cách bồng bột lấy tinh đậu đỏ tương tự như đậu trắng.  Nguyên liệu cho 20 phần bánh

  • Thịt đậu đỏ chín 1kg
  • Đường cát 650g
  • Bột bánh in 150g
  • Dầu ăn 180g
  • Muối 2g
  • Bột cacao 20g nếu muốn làm nhân đậu đỏ cacao, cũng pha bột cacao với 1/2 chén nước ấm giống nhân trà xanh.
Advertisements

3 responses »

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s