Nhân hạt sen- Bánh trung thu

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Nguyên liệu: cho 2o phần nhân

  • Hạt sen chín 1kg ( 1kg hạt sen tươi sẽ cho ra 1kg sen chín)
  • Dầu ăn 200g
  • Đường cát 700g
  • Muối 2g
  • Bột bắp 50g
  • Bột bánh in 100g
  • Vanila 1/4 mcf

Cách xào giống nhân đậu xanh.

Chú ý: hạt sen luộc xong xem còn sót tim thì lựa bỏ. Sen khô ko cần ngâm nước trước khi luộc nếu ko sẽ bị sượng. Có thể bỏ 1/3 mcf baking soda khi luộc cho sen mau mềm. Nước luộc sen để dành cho vào cối xay sinh tố nếu sen quá khô, ko đánh đc.

Nếu làm nhân bánh pía, giảm bột bắp còn 40g, bột bánh in còn 80g, tăng dầu ăn thành 220g

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s