Nhân dừa- Bánh trung thu

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Nguyên liệu:

  • Dừa nạo trắng 1kg
  • Hạt dưa 100g
  • Đường cát 800g
  • Muối 2g
  • Bột bánh in 220g (là hỗn hợp bột gạo & bột nếp đã rang chín, mua ở Sanh Ký)
  • Dầu ăn 100g
  • Sữa đặc 100g
  • Vanila 1/4 mcf

Cách làm:

Mua dừa nạo nói với người bán là để làm nhân bánh, họ sẽ ko nạo sát vỏ gáo dừa sẽ bị lẫn màu nâu vào, nhân bánh ko đẹp. Họ sẽ bán mắc hơn 1 tí. Dừa mới nạo ra trộn ngay với đường để tránh bị thiu. Dùng tay bóp đường với dừa, nén chặt lại để đường khi chảy ra ko đọng lại thành vũng trên dừa. Để  1 ngày ở bên ngoài , ít nhất là 1/2 ngày nếu cần làm gấp, ko cần cho vào tủ lạnh, có thể bọc wrapper.  Lượng đường này sẽ giúp bảo quản dừa. Nếu muốn nhân bánh ít ngọt, giảm bớt 100g đường. Muốn nhân béo hơn, thay 100g đường = 100g sữa đặc.

IMG_1311

Hạt dưa rang vàng (cho vào lò nướng 180 độ C 10p, khoảng 5p lấy ra xóc đều. Trộn đều hạt dưa, sữa đặc, vanila, cho tiếp dầu ăn. Đợi 5-10p cho bột nở ra nhân sẽ vừa dẻo, ko bị nhão, chia nhân và nhận trứng muối.

Advertisements

One response »

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s