Nhân đậu xanh-Bánh trung thu

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Nguyên liệu: cho 2o phần nhân

  • Đậu xanh chín 1kg ( 1kg đậu sống sẽ cho ra 2-2.4kg đậu chín)
  • Dầu ăn 180g
  • Đường cát 650g
  • Muối 2g
  • Bột bắp 50g
  • Bột bánh in 100g
  • Vanila 1/4 mcf
  • Đậu xanh cà ngâm mềm, xả sạch đem luộc. Hớt bọt trong lúc luộc tới khi đậu mềm, vớt ráo, trộn đều với đường, muối lúc đậu đang nóng cho đường tan, đem xay sinh tố.
  • Trộn đều bột bánh in, bột bắp, vanila với 1/2 lượng dầu ăn.
  • Cho hỗn hợp đậu đã xay (lúc này lỏng như sữa đậu xanh) xào lửa vừa cho sôi, cho 1/2 lượng dầu ăn còn lại vào.
  • Xào tiếp tới khi nhấc cây trộn mà đậu ko chảy xuống thì cho hỗn hợp bột vào đảo đều, hạ nhỏ lửa tới khi phần nhân dưới đáy chảo sờ vào ko dính tay là đc. Nếu muốn nhân có mùi trà xanh, pha 2g trà xanh với 1/2 chén nước ấm, cho vào chảo đậu với màu nước (2 giọt xanh lá nếu muốn) quậy đều trước khi cho hỗn hợp bột. Xem thêm tại đây. Phần xào nhân nên có 2 người, 1 người phụ quét thành chảo.
  • Muốn nhân bánh ít ngọt, giảm 50-100g đường. Nhân béo: thay 50g đường = 50 g sữa đặc.
  • Trải nhân ra mâm để nguội. Lúc nhân còn nóng, vò 1 viên nhỏ xem nhân đậu có đứng hay bị chảy bè ra (khi nướng bánh sẽ bị chảy nhân)–>nếu bị bè, chữa cháy bằng ít bột bánh in.

IMG_1305

Advertisements

2 responses »

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s