Bánh dẻo

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Dành cho khuôn 200g (nên cân dư 20g so với dung tích khuôn: vỏ 150g, nhân 70g)

  • 1kg nước đường đã nấu dùng 350g-400g bột bánh dẻo tùy bột cũ hay mới.
  • Khuôn bánh trung thu nên đục 1 lỗ nhỏ ở đáy để khi ép bánh không khí sẽ thoát ra và mặt bánh được sắc nét.
  • Rây bột bánh dẻo ra bàn
  • Cho 1/2mcf nước hoa bưởi vào nước đường. Pha màu vỏ bánh tùy thích hoặc để trắng
  • Áo bột khay đựng bánh
  • Cho bột vào thau nước đường quậy vừa đều, ko quậy quá nhiều bột sẽ bị chảy nước ko đặc lại được. Khi quậy xong bột còn lỏng là đạt. Xem video tại đây.
  • Đợi 10p cho bột nở đặc, trải ra bàn có áo bột, gấp bột, se dài rồi rồi chia vỏ. Xem video tại đây.
  • Nhân bánh dàn mỏng cuộn 2 chiều cho nhân được mịn đều ko khô mặt. Xem video.
  • Chỉ nên làm tối đa 1 mẻ 30 bánh để thời gian thao tác ko quá lâu làm bột vỏ bị khô.
  • Xem mặt vỏ bánh có bị nứt thì gấp vào trong, chừa mặt láng bên ngoài, cho nhân vào túm bột hình tháp. Xem video tại đây.
  • Đóng bánh: Xem video tại đây.

IMG_1331

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s