Japanese cheese cake

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Bánh này còn có tên cotton cheese cake. Phiên bản cheese cake của Nhật, ăn nhẹ ít béo hơn New York cheese cake. Ở VN hình như được gọi tên là bánh bông lan phô mai.

Nguyên liệu: (làm được 6 khuôn 6x6cm)

  • Cream cheese 80g
  • Đường cát 20g
  • Bơ lạt 8g
  • Nước cốt chanh 3g
  • Lòng đỏ 45g
  • Yogurt 20g
  • Cake flour 12g
  • Lòng trắng 38g
  • Đường cát 20g
  • Whipping cream 30g
  • Sữa đậu nành 20g
  • Mứt mơ: 200g mơ đóng hộp xay sinh tố nấu với 40g đường, 1 ít nước và 3g nước cốt chanh

Cách làm:

Cho bơ & cream cheese hâm microwave 20 giây. Đánh, tán thật mềm mịn hỗn hợp này bằng cây phới. Cho tiếp 20g đường vào đánh tan đều hỗn hợp sẽ lỏng hơn. Cho tiếp lòng đỏ trứng trộn đều. Hỗn hợp đã lỏng nên dùng cây whisk trộn tiếp yogurt, rây bột. Phần sữa đậu nành và whipping cream cũng hâm microwave 20 giây cho tiếp vào sau cùng để tránh khi quậy whipping cream tạo nhiều bọt khí.  Vắt chanh nhiều ít tùy thích ăn chua hay ko sau cùng để tránh bị đắng.

Đánh lòng trắng trứng low speed cho hơi bông, cho 1/3 lượng đường tăng high speed đánh bông hơi trắng bọt khí còn to thì cho tiếp 1/3 lượng đường, đánh tiếp 1 tí cho bọt khí nhỏ hơn cho nốt đường, đánh tiếp tới khi meringue đạt soft peak (chop nhọn chảy cong, tạo vân khi đánh) thì hạ low speed đánh thêm 10g cho bọt khí đồng đều.

Chia ½ meringue cho vào hỗn hợp cream cheese trộn nhẹ bằng cây whisk(khoảng 7 nhát). Cho ngược vào ½ meringue còn lại trộn nhẹ cho đều (khoảng 7 nhát). Có thể dùng spatula kiểm tra lại xem hỗn hợp cream cheese có bị đọng dưới đáy thau hay ko.

Khuôn quét bơ, chế hỗn hợp trên, đập nhẹ trên bàn có lót khăn cho bể bọt khí to trên mặt (nếu có)

Preheat lò 10p, 170 độ C, đổ nước nóng vào khay cao tới 1/3 chiều cao của khuôn, nướng cách thủy 2 lửa, đặt khay ngăn dưới trong 30p. Ko để bánh ở ngăn trên sẽ bị háp mặt cháy và khô bánh, nứt bánh, mặt vàng nhưng bên trong chưa chín.

IMG_1040

Thử bánh bằng cách xâm que thấy còn hơi ướt hoặc nhấn nhẹ tay lên mặt bánh thấy có đàn hồi là đc. Quét mứt mơ lên mặt bánh, ăn nóng.

Ghi chú:

Phải đánh mềm mịn cream cheese thì bánh ra mới đẹp, phần meringue đánh vừa tới soft peak, nếu ko sẽ bị nhiều bọt khí to trên mặt bánh. Nếu làm số lượng lớn có thể đánh cream cheese bằng stand mixer 1 lồng cầu (dùng trái khế hình quạt). Có thể thay sữa đậu nành bằng sữa tươi, đường cát bằng đường xay. Phần mứt mơ có thể ko cần thiết vì mình thấy ko hạp lắm. Có thể cho 1 ít raspberry hay blue berry tươi, ăn sẽ đỡ ngán.

IMG_1036 IMG_1041

Advertisements

One response »

  1. Pingback: Bánh Japanese cotton cheese cake-phiên bản lạ | Bếp Của Tui

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s