Bánh mì dừa lưới

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Nguyên liệu:

Phần bánh mì: giống bánh mì ngọt

Nhân dừa:

  • Dừa nạo 250g
  • Đường cát 100g (có thể giảm 1 ít đường, thay bằng sữa đặc Ông thọ bánh sẽ rất hạp vơi loại sữa này)
  • Bơ 80g
  • Muối 3g
  • Sữa bột 50g
  • Bột bánh dẻo 70g
  • Trứng gà 1/2 quả (hoặc 1 lòng đỏ)

Cách làm:

Mua dừa nạo sợi giống dừa trong bánh tráng kẹo. Nhồi đều tất cả lên cho dẻo. Nếu xào dừa thì khi nướng xong bánh sẽ bị khô nhưng để đc lâu hơn. Ko xào dừa thì bánh sẽ ngon hơn và để đc 3 ngày.IMG_0719

Áo bột trên bàn, cán bột mỏng 3-5mm, khổ bề ngang 30cm. Rải tí bột lên mặt bột, dùng dao cắt lưới cắt và kéo giãn  tạo lưới cho bột.

IMG_0732Dao cắt lưới bằng sắt. Có loại bằng nhựa sẽ rẻ hơn nhưng mình ko chắc có đủ bén để cằt bột dai.

IMG_0727Dao tạo các đường cắt so le song song nhau. Nhẹ nhàng tách lưới, ko tách lưới quá to.

Cho nhân dừa vào bao bắt bông kem, cắt đuôi 2.5cm, nặn dọc theo 2 rìa. Trét mỏng phần dừa này (khoảng 3cm). Cắt bỏ rìa bột thừa 2 bên. Chia đôi dải bột.

IMG_0735 IMG_0740 IMG_0741

Lật lưới qua sát mí bột, dùng 2 tay đẩy  2 biên cho bánh gom lại

IMG_0744 IMG_0747

Cắt khúc 12cm, quét bơ vào khay nướng. Đặt 12 bánh cho khay 40x60cm đem ủ 2g30p trong lò ủ.

Phủi sạch bột rồi quét trứng. Đem nướng 190 độ C 12p. Nướng xong quét bơ lên mặt lúc bánh còn nóng.

IMG_0803

Có thể thay nhân dừa bằng nhân mặn giống nhân bánh patechaud nhưng phải xào thịt trước vì thgi nướng bánh này ngắn hơn bánh patechaud, nếu ko xào trước thì thịt sẽ ko chín.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s