Sốt dầu cho bánh mì ngọt nhân mặn

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Loại sốt này khá giống sốt mayonaise, dùng để xịt mặt bánh trước khi nướng hoặc trét bánh mì pate chả. Tùy lượng dầu sử dụng mà khi nướng sốt sẽ ko bị tan chảy.

Nguyên liệu:

  • Đường 20g
  • Nước chanh 1 muỗng cafe (nhiều nước chanh sẽ giúp sốt đặc hơn)
  • Muối 2g
  • Trứng gà 1 quả
  • Dầu ăn 400g (nếu để trét bánh mì, ko đem nướng thì giảm còn 300g)

Cách làm:

Đánh bông tất cả trừ dầu ăn, med speed, đánh vừa phải ko cần lên chóp nhọn. Chế từ từ dầu ăn, đánh med speed cho quyện đều. Chế dầu ăn nhanh sẽ làm sốt bị vữa.

IMG_0771

Xịt sốt này lên mặt bánh trên lớp chà bông sẽ giúp chà bông ko bị cháy khô khi nướng. Nên cắt đuôi bao bắt bông kem to khoảng 0.3-0.4 cm để tia sốt chảy ra nhiều ko quá mảnh khi nướng sẽ ko bị tan chảy.

IMG_0772

Advertisements

4 responses »

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s