Bánh mì tổ cút

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Nguyên liệu:

  • Bột mì số 11 1kg
  • Đường cát 200g
  • Muối 10g
  • Men ngọt 10-15g
  • Phụ gia ngọt 5g
  • Trứng gà 2 quả
  • Bơ thơm 50g
  • Nước 410g
  • Sữa bột 50g
  • Trứng cút luộc 20 quả
  • Chà bông 200g
  • Hành lá xắt nhuyễn

Cách làm:

Trộn men với nước ấm tương tự các bài bánh mì khác. Trộn đường, trứng, muối, phụ gia, nước lạnh vô trước. Cho tiếp bột mì, bơ, men. Đánh cho bột đạt (kéo màng, nổ bong bóng). Chia bột 70g/1 bánh. Xoáy bột cho tròn. Cán bột mỏng để cuộn giống bánh mì cóc nhưng có trét bơ lên mặt bánh để tách lớp bột/bơ. Sau khi cuộn bột giống bánh mì cóc, gấp đôi cục bột (phần mí bột gấp vào bên trong). Dùng dao xẻ 1 đường ở giữa cục bột, tẻ bột ra 2 bên rồi cho vào khuôn giấy.

IMG_0698 IMG_0701 IMG_0700

Đem ủ 2g30p trong lò ủ, tăng thêm 1g nếu ủ ko lò.

Sau khi ủ bánh, quét trứng gà mặt bánh, bổ đôi trứng cút luộc, sắp lên 2 đầu mặt bánh, rắc chà bông và hành lá. Xịt sốt dầu thành lưới trên mặt bánh để khi nướng chà bông ko bị cháy khô. Xem cách làm sốt dầu tại đây.

IMG_0774 IMG_0782

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s