Bánh mì ngọt

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Nguyên liệu:

  • Bột mì số 11 1kg
  • Đường 200g
  • Muối 10g
  • Men ngọt 10g
  • Phụ gia ngọt 5g
  • Trứng gà 2 cái
  • Bơ thơm 50g
  • Sữa bột 50g
  • Nước 420g (2 phần ice water và nước ấm như bài baguette)
  • Mè 100g

Cách làm:

Có thể giảm lượng đường bằng nước nhưng đường nhiều sẽ làm cho bánh bun này mềm lâu hơn.

Chia 70g bột ướt cho 1 cái bánh, tạo hình bột tròn bằng cách bụm tay xiết bột xuống sàn (xem thêm video này, cách làm thứ 2 từ phút 1:39)

Ủ lò 2g30p, ở nhà ủ bình thường ko lò tăng thêm 1g. Khi bột ủ xong, quét trứng gà lên mặt, rắc mè đem nướng 180-190 độ C, 10-12p. Thổ khay lóc bánh, ko cần trét bơ lên mặt.

IMG_0667

IMG_0685

 

Advertisements

3 responses »

  1. Cho e hỏi chút, e đọc nhiều công thức thấy họ có cho cả bột nở trong bánh mì ngọt. e đang thắc mắc phụ gia ngọt làm nhiệm vụ gì và có công dụng như bột nở ko!? chị trả lời giúp e ạ. e cảm ơn!

    • B ơi mình nghĩ là men ngọt làm bánh nở mạnh hơn. Do những ct bánh có chứa bơ, và đường nhiều sẽ khó nở hơn nên phải dùng loại men này để kích nở. hem bít đúng hay sai 😀

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s