Bánh mì cóc

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Đây là loại bánh mì bình dân, rất phổ biến ở VN. Dùng để kẹp pate chả hoặc ăn với càry, ragu. Thành phần nguyên liệu giống bánh mì baguette nhưng có thêm 2 quả trứng gà để bánh xốp hơn. Nếu ko thích trứng gà, bạn có thể thay bằng 100g nước. Mỗi ổ bánh mì là 100g bột đã trộn. Cách làm tương tự baguette, chỉ ko cần se dài. Thgian ủ là 3g trong lò, tăng thêm 1g nếu ủ thông thướng.

IMG_0687

IMG_0825

 

Bánh mì cóc rỗng ruột:

Nguyên liệu và cách làm tương tự bánh mì baguette, riêng khối lượng 1 số món thay đổi như sau:

men lạt 15g, phụ gia lạt 5g, muối ăn 10g. Ngoài ra còn có thêm 1 thành phần rất lạ là vitamin C 3 viên (hàm lượng 0.10g). Vitamin C sẽ giúp cho vỏ giòn lâu, ruột ướt. Cắt bột 75g/1 ổ bánh.

IMG_0784

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s