Bánh mousse dâu tây

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Nguyên liệu:

(A) Kem custard

  • Sữa tươi 160g
  • Bột custard nguyên chất 16g
  • Bột sữa nguyên chất 16g
  • Lòng đỏ 2 cái
  • Gelatine 13g

(B) Kem dâu:

  • Dâu tươi xắt hạt lựu 200g
  • Đường cát 65g
  • Whipping cream 100g
  • Topping cream 120g
  • Đường xay 33g (có thể bỏ bớt nếu muốn ăn ít ngọt)
  • Màu hồng, hương dâu, bánh bông lan

Cách làm:

Phần (A): trộn sữa tươi & bột custard; Bột sữa & lòng đỏ –>quậy đều, lượt qua rây–>nấu sôi cho đặc lại. Gelatine ngâm nở, chưng lỏng để nguội trộn vào hỗn hợp trên.

Phần (B): dâu tươi xắt hạt lựu nấu sôi nhẹ với đường cát ko thêm nước ở 70 độ C. Lượt nước dâu để riêng ngày mai chưng với gelatine tráng mặt bánh. (15g nước dâu, 3g gelatine bột)

Topping đánh nổi với đường xay, cho whipping vào trộn đều. Trộn tiếp phần A và B vào. Trộn 1 giọt màu hồng và hương dâu cho đẹp và thơm.

Cho bánh bông lan và kem theo từng lớp tương tự các bánh lạnh khác. Theo mình thì xay nhuyễn dâu tây sẽ ngon hơn là cắt hạt lựu.

IMG_0622

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s