Bánh mousse chanh dây

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Tương tự mousse dâu

Nguyên liệu:

(A)

  • Sữa tươi 230g
  • Bột custard nguyên chất 25g
  • Bột sữa nguyên chất 20g
  • Lòng đỏ 2 cái
  • Bơ lạt 25g

(B)

  • Chanh dây 100g
  • Đường cát 30g
  • Gelatine 12g

(C)

  • Whipping cream 50g
  • Cream cheese hoặc mascarpone 50g

(D)

  • Topping cream 120g
  • Bánh bông lan

Cách làm:

(A): nấu chung mọi thứ cho đặc lại, cho bơ lạt vào để nguội

(B) 100g ruột trái chanh dây cho vào máy  xay sinh tố quay nhẹ vài vòng với 1 ít nước (tránh làm bể hạt), lược qua rây bỏ hạt, nấu với đường. Chừa lại 10g puree để mai tráng mặt bánh.  Gelatine ngâm nở, chưng lỏng quậy chung.

IMG_0636(C) Đánh mềm mịn, trộn (A), (B) vào dùng cây phới trộn (D) topping đánh nổi vào. Đổ khuôn tương tự mousse dâu.

Advertisements

One response »

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s