Amaretto biscuit mousse

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Nguyên liệu:

(A) Phần đế:

  1. Bánh qui lạt 120g (Cream cracker)
  2. Hạt điều bẻ vụn 25g
  3. Bơ lạt 50g
  4. Rượu Rhum (hoặc Brandy) 1 muỗng canh
  5. Lòng trắng 1 cái
  6. Bánh bông lan 1 ổ

(B) Phần kem:

  1. Cream cheese hoặc mascarpone cheese 80g
  2. Whipping 80g
  3. Đường xay 80g
  4. Gelatine 7g
  5. Sữa tươi 45g
  6. Lòng đỏ trứng 2 cái
  7. Topping 100g

(C) Kem custard:

  1. Sữa tươi  120g
  2. Bột custard 20g
  3. Sữa bột 20g
  4. Gelatine 4g

Bánh con cá 100g (có thể bỏ ko cần)

(D) Rượu nóng đánh trứng

Rượu amaretto 90g

Lòng đỏ trứng 90g

Đường cát 80g

IMG_0604

Bánh quy lạt

IMG_0605Rượu amaretto và bánh con cá (góc trên bên phải)

Cách làm:

Phần (A) Khuôn ko đáy 18cm bọc giấy bạc đáy, bơ chưng tan chảy, xay A1 và A2 trộn đều với A3-A5 ép chặt vào đáy khuôn đem nướng 180 độ C 7-10p.

Phần (B) Đánh mềm mịn B1-B3; cho gelatine ngâm nở chưng lỏng, lòng đỏ và sữa tươi chưng cách thủy 70 độ C. Topping đánh nổi.

Phần (C) Quậy đều C1-C3 lược qua rây nấu sôi để nguội

Phần (D) Rượu nóng đánh trứng: cho tất cả chung với nhau, quậy tan nấu sôi để nguội, gelatine chưng lỏng, bánh con cá bẻ vụn.

Trộn hỗn hợp: custard & rượu nóng đánh trứng trộn chung, cho bánh con cá vào, cho tiếp gelatin của phần (C), hỗn hợp phần (B) và topping vào trộn đều.

Cho ½ hỗn hợp kem trên vào khuôn, tiếp đến là 1 lớp bánh bông lan (có rưới sugar syrup pha chung với rượu amaretto nếu muốn) và cho nốt 1/2 hỗn hợp kem, chà láng mặt bánh đem cấp đông 1 đêm.

Gỡ bánh khỏi khuôn, trang trí = chocolate trắng bào và ốp hạt hạnh nhân lát bên hông. Bánh này ăn lạ nếu bạn thích mùi hạnh nhân.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s