Corn mousse

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Nguyên liệu:

  • Bắp Mỹ 2 trái
  • Sữa tươi ko đường 100g
  • Đường cát 35g
  • Lòng đỏ 2 cái
  • Gelatine 15g
  • Cream cheese 50g
  • Whipping cream 50g
  • Topping cream 100g
  • Bánh bông lan 1 ổ

Cách làm:

Bắp Mỹ bào mỏng, xay sinh tố với sữa tươi, đường. Cho qua rây chà mịn rồi quậy trên lò lửa nhỏ cho đặc

IMG_0608

Gelatine ngâm nở, chưng lỏng, cho tiếp lòng đỏ vào quậy mịn

Cream cheese & whipping cream đánh đều, cho vào topping đã đánh nổi.

Trộn tất cả 3 hỗn hợp trên bằng phới nhẹ tay, ít lượt trộn.

IMG_0609

Xếp lớp bông lan (1cm) vào khuôn, tưới sugar syrup và cho kem vào đem cấp đông.

IMG_0641

Ghi chú: phần nhân kem bắp trong bánh này ăn hơi lạt nên có thể tăng thêm 30g đường cát. Mặt bánh hình minh họa được phủ gelatine nấu với mứt mơ ăn ko thích hợp lắm. Nên bào chocolate trắng phủ mặt và gắn hạnh nhân lát bên hông.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s