Chocolate caramel

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Nguyên liệu:

(A) Kem chocolate đen:

Chocolate đen 130g

Bơ lạt 13g

Gelatine 7g

Lòng đỏ 1 cái

Lòng trắng 1 cái

Đường cát 30g

Topping cream (loại có mùi chocolate) 80g

(B) Kem chocolate trắng

Chocolate trắng 200g

Whipping cream 100g

Gelatine 7g

Topping cream 120g

(C) Lớp phủ mặt:

Đường cát 100g

Nước lạnh 30g

Lòng đỏ 50g

Whipping cream 75g

Gelatine 3g

Bơ lạt 25g

Cách làm:

(A): chocolate đen cắt nhỏ chưng lỏng, cho gelatine bột đã ngâm nở vào. Tiếp tục cho lòng đỏ, bơ lạt quậy đều.

Lòng trắng đánh bông. Chocolate topping cream đánh nổi trộn đều 2 thứ này lại rồi cho vào hỗn hợp trên (đã để nguội)  dùng phới trộn nhẹ cho đều, tránh trộn quá nhiều làm kem chảy lỏng.

(B): tương tự phần (A), chưng lỏng chocolate trắng, cho gelatine ngâm nở và whipping cream vào. Đánh bông topping rồi trộn với hỗn hợp chocolate đã nguội.

(C): Thắng đường cát với nước thành caramel. Lúc thắng đường ko đc quậy sẽ bị lại đường.

Whipping & lòng đỏ vào quậy đều lược qua rây. Cho vào đường caramel. Nấu lửa nhỏ, quậy đều, cho tiếp gelatine ngâm nở và bơ vào. Hỗn hợp này còn lỏng, hơi sánh và mịn bóng (phải lấy sạch lòng trắng khỏi lòng đỏ thì mới mịn)

Bánh này sẽ gồm có 1 lớp bông lan + kem chocolate đen+bánh bông lan chocolate nâu+ kem chocolate trắng. Phủ mặt lớp caramel. Rưới sugar syrup lên mặt bánh bông lan và xếp lớp vô khuôn đã bọc wrapper (nếu bạn muốn bánh khi hoàn tất ở trên cái mâm hay bìa lót nào thì đặt khuôn lên ngay lúc đầu khi chưa sắp bánh). Khi chế kem nhớ lau thành khuôn cho sạch để các lớp ko bị lem màu bên hông.

Cho vào tủ cấp đông 1 đêm, tháo khuôn rồi nặn chocolate chưng lỏng trang trí.

IMG_0624

Advertisements

One response »

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s