Cheese butterfly’s

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Nguyên liệu:

Puff pastry 300g

Margarine 50g

Cheddar cheese 70g

Bột mì 15g

Đường 5g

Tiêu 5g

Cách làm:

Chưng cách thủy margarine cho hơi mềm, đánh mềm như creme

IMG_0563Trộn tiếp bột mì, đường, tiêu và cheese vào.

Cán bột khổ rộng 32x40cm. Chừa mép 2 bên 6cm, trét nhân vào trong. Gấp 2 mép lại. Sau đó tiếp tục gấp mỗi bên 2 lần.

IMG_0564

IMG_0565Dán mép lần gấp cuối bằng lòng trắng trứng. Bọc wrapper cho bột nghỉ 30p trong tủ đông. Cắt miếng dày 0.5cm sắp lên khay đã quét bơ hoặc lót giấy nến. Nướng 190 độ C 25 phút.

IMG_0572IMG_0574Ghi chú:

Bánh này quan trọng nhất khâu đánh margarine. Theo mình phần cheese đã mặn sẵn nên ko cần thêm muối. Tùy thuộc vào khổ của miếng bột cán mỏng 3mm mà quyết định để bề rộng của tấm bột = 6x + 2; x chính là bản rộng của 1 lần gấp và 2cm để trừ hao mỗi lần gập vào. Chiều dài của tấm bột quyết định bao nhiêu bánh sẽ đc cắt.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s