Pate Chaud

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Nguyên liệu:

Bột puff pastry 700g

Thịt xay 100g

Pate gan 100g

Hành tây 50g

Tỏi xay 50g

Tiêu 25g

Muối 3g

Đường 10g

Trứng phết mặt bánh

Cách làm:

Xào hành tây với tỏi cho thơm, cho qua rây lược cho ráo nước. Trộn tất cả phần nhân

Cán bột mỏng 3mm, cho bột nghỉ 30p rồi mới ấn khuôn. Khuôn trên 8cm, khuôn dưới 6cm. Cho 20g nhân vào nắp dưới, dán nắp trên bằng trứng. Ko dùng tay ấn mí mà dùng khuôn tròn ấn sát phần giữa cho 2 mí dính lại. Xâm lỗ trên mặt bánh. Quét trứng. Đem nướng ngăn giữa 200 độ C trong vòng 15p. Có dằn khay trên mặt để bánh nở và có độ cao đồng đều. Nếu lò ko đều lửa, nướng 2/3 thời gian thì đảo chiều khay bánh.

IMG_0557

IMG_0560

Ghi chú: nếu xài gan tươi thay pate thì dùng 250g gan tươi và 1 ít bread crum hoặc bột chiên xù. Bánh đã nướng để qua ngày hôm sau thì sấy trong lò nướng 150 độ C trong 5-10p.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s