Nama choco matcha

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Nguyên vật liệu:

White chocolate 100g

Whipping cream 30g

Bơ 5g

Cacao butter (optional) 10g

Glucose Syrup 10g giúp cho choco đc dẻo, ko nên cho nhiều sẽ quá dẻo, ko còn đúng texture của nama choco

Bột trà xanh  4g cho phần choco

Bọc wrapper đáy khuôn vuông ko đáy 12x12cm

Băm nhỏ cacao butter và white chocolate. Càng nhuyễn càng tốt. Chocolate được cắt bằng cách kềm dao và cắt vào góc nhọn.

Đun nồi nước ở nhiệt độ 20-30 độ C, cho whipping cream, gluco syrup và trà xanh vào. Độ nóng ko đc quá 30 độ C và ko đc để lâu white chocolate trên nồi vì nó sẽ bị tách bơ.

Cho tiếp cacao butter, canh 20 giây đem ra ngoài dùng spatular tán đều cacao ra thành thau. Không dùng cây đánh trứng cho món này.

Tiếp tục cho thau lên nồi nước, 1/3 white chocolate, canh 20 giây rồi đem ra ngoài tán tiếp tới khi tô nguội thì lại cho lên nồi nước tiếp 20 giây. Làm cho tới khi hết chocolate. Cẩn thận đợt chocolate cuối cùng, có thể để khoảng 10 giây là đủ đánh tan. Nếu không white chocolate sẽ bị tách bơ, hỗn hợp bị lợn cợn, không còn bóng mịn. Khi đông sẽ bị mềm và ăn không còn tan trong miệng.

Sau khi tan hết white chocolate thì cho bơ vào, quậy từ trong ra

Đổ hỗn hợp vào khuôn đem để ngăn mát 2-3 giờ cho đông

Ray bột trà xanh lên giấy nến, lột bỏ lớp wrapper, đặt khuôn lên trên. Dùng dao khui nhẹ các đường viền khuôn để lấy khuôn ra. Rây thêm bột trà xanh lên mặt. Ép giấy nến 4 cạnh để bột trà xanh bám vào bên hông.

IMG_0540

Dùng dao cắt 16 miếng. Lau chùi dao sạch sau mỗi nhát cắt để miếng choco đc sắc sảo. Bọc kín choco bằng giấy nến và 1 lớp wrapper.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s