Bánh nữ hoàng

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Nguyên liệu:

Bột puff pastry 700g

Trái cây tùy thích

Trứng gà để dán và quét mặt

Nhân custard trộn sẵn:

Bột custard trộn sẵn 200g

Sữa tươi 220g

Topping cream 400g

Cách làm:

Cán bột mỏng 3mm, ấn khuôn tròn 10cm làm đế. Phần viền cũng ấn khuôn 10cm và khuôn 5cm tạo hình vành khăn. Ấn dứt khoát bằng cách đập tay (hay cây cán bột) lên khuôn. Dán phần viền lên phần đế bằng lòng trắng trứng

IMG_0546

Quét trứng lên bột đã ấn. Nướng cả phần bột dư cắt từ phần viền để làm nắp bánh trang trí. Cho bột nghỉ 30p rồi đem nướng 200 độ C ngăn giữa 5p sau đó hạ xuống 180 độ C nướng 10p.

Nhân bánh: trộn bột custard với sữa tươi. Đánh kem topping rồi trộn 2 thứ lại.

Đợi vỏ bánh nguội hẳn, rắc đường xay nếu thích, bơm custard và trang trí trái cây tùy thích.

IMG_0577

Ghi chú: khi nướng có dằn khay như pate chaud để bánh nổi cao đều nhau. Nếu ko cho bột nghỉ trước khi nướng thì bánh nướng ra sẽ bị hình oval ko tròn. Trong quá trình trộn bột puff pastry cho món bánh này, có thể cho thêm 20g nước cốt chanh v.s 1000g bột mì khô để vỏ bánh giòn hơn. 1.1 kg puff pastry dough làm đc 18 bánh.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s