Apple gondola

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Nguyên liệu:

Puff pastry 1.1kg

Táo xanh 5 quả

Nhân custard:

  • Nước 90g
  • Bột sữa nguyên kem 100g
  • Đường cát 120g
  • Bột custard nguyên chất 100g
  • Lòng đỏ trứng gà 2 cái
  • Nho khô 200g

Trứng gà quét mặt

Cách làm:

Gọt táo, cắt 8 múi, ngâm nước muối

Nhân custard: Quậy tất cả cho mịn, nấu sôi. Đánh whipping cream, trộn theo tỉ lệ 2 phần custard, 1 phần whipping

Đối với loại bánh này có nướng custard trong lò thì trước khi nướng, trộn custard đã nguội với bột bắp (sống) tỉ lệ 10% bột bắp vs trọng lượng kem custard. Khi nướng kem custard sẽ ko bị chảy nước. Cho nho khô đã ngâm rượu hoặc nước lạnh vào, trộn đều.

Cán mỏng bột 3mm, cắt 12x12cm. Bơm custard lên mặt bánh. Đặt 1-2 miếng táo lên vỏ, gấp xéo dán mí, cắt 1 sợi bột 3-4mm, dán vắt ngang bằng trứng.

IMG_0550 IMG_0552 IMG_0548 IMG_0549

 

IMG_0550

Quét trứng lên mặt bánh, nghỉ 30 phút. Nướng 220 độ C 25 phút, ngăn giữa.

Để nguội, bơm topping lên 2 đầu nếu thích.

IMG_0556

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s